Hoãn xử vụ CSGT kêu giang hồ đánh chết người

Các bị cáo tại tòa, phiên sơ thẩm.
Cự cãi với người vi phạm, nguyên thượng úy CSGT quận Tân Bình gọi 4 người khác tới đánh chết nạn nhân.

Ngày 12.6, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở xét xử phiên phúc thẩm bị cáo Phạm Sỹ Hoài Như (SN 1980, ngụ TP.HCM, nguyên thượng úy CSGT quận Tân Bình) và 4 đồng phạm vì có liên quan đến vụ việc đánh chết một người, tội danh Cố ý gây thương tích.

Tuy nhiên, ngay trong phần thủ tục, việc luật sư bị hại vắng mặt khiến phiên tòa phải hoãn và đưa ra xét xử vào thời gian tới.

Theo bản án sơ thẩm, vào đêm 25.6.2014, tổ tuần tra giao thông do CSGT Hoài Như làm tổ trưởng làm nhiệm vụ tại ngã tư Trường Chinh - Tân Kỳ Tân Quý (phường 13, quận Tân Bình) đã dừng xe của ông Nguyễn Văn Chín. Trong quá trình kiểm tra, Như và đồng đội thấy ông Chín có biểu hiện đã sử dụng rượu bia nhưng vẫn tham gia giao thông nên lập biên bản. Tuy nhiên, sau đó ông Chín không đồng ý với lỗi đã ghi trong biên bản và cự cãi lại.

Thấy vậy, Như đã gọi cho Nguyễn Minh Chung (người quen của Như, vừa ra tù về tội cướp giật tài sản) đến để đánh dằn mặt ông Chín. Chung gọi thêm Phạm Thanh Kim Hạnh, Ngô Thành Vương và Trần Đức Vững. Đến nơi, Chung và đồng bọn gọi ông Chín ra một nơi khác rồi đánh đến bất tỉnh. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong tại bệnh viện Thống Nhất.

Giám định pháp y kết luận nguyên nhân mới nhất về cái chết của ông Chín là hậu phẫu trào ngược dịch dạ dày và thức ăn vào đường hô hấp dẫn đến tử vong. Chính vì thế Viện KSND truy tố các bị cáo tội Cố ý gây thương tích là có cơ sở.

Trước đó, luật sư của bị hại đề nghị làm rõ nguyên nhân cái chết của ông Chín và chuyển đổi tội danh từ Cố ý gây thương tích qua Giết người. Hội đồng xét xử cũng nhận định chính việc Như gọi đồng phạm đánh ông Chín bị thương, nhập viện và phẫu thuật mới dẫn đến việc tử vong sau khi phẫu thuật. Như và Chung được đánh giá là chủ mưu vụ án, các bị cáo còn lại là đồng phạm.

Trước đó, gia đình bị cáo ở phiên tòa ngày 23.12.2015 đã đề nghị mức bồi thường hơn 3 tỉ đồng. Người nhà bị hại cho rằng ông Chín là kế toán trưởng, lương và thưởng rất cao (có giấy tờ chứng minh) nên số tiền nói trên là có cơ sở. Tuy nhiên, yêu cầu này không được tòa phiên sơ thẩm chấp nhận. Sau phiên tòa sơ thẩm các bị cáo có kháng cáo, người nhà bị hại cũng làm đơn kháng cáo và yêu cầu được làm rõ những tình tiết liên quan đến cái chết của nạn nhân.

Phiên sơ thẩm, Như bị tuyên án 12 năm tù, các bị cáo liên quan Nguyễn Mạnh Chung (SN 1991, quê Quảng Ngãi) 12 năm tù; Phạm Thanh Kim Hạnh (SN 1997, quê Đắk Nông) 5 năm tù; Ngô Thành Vương (SN 1996, quê Hải Dương) 9 năm tù; Trần Đức Vững (SN 1996, quê Quảng Ngãi) 11 năm tù cùng về tội Cố ý gây thương tích.

Về phần dân sự, các bị cáo phải chu cấp 2 triệu đồng/tháng cho con nhỏ của bị hại đến năm 18 tuổi. Ngoài ra, Hội đồng xét xử cũng buộc Như và đồng phạm bồi thường 240 triệu đồng tiền mai táng phí, tổn thất tinh thần cho gia đình bị hại.

Hồ Đông


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.