Hình ảnh từ camera chứng minh xe Trung tướng Liêm chạy quá tốc độ

Hình ảnh từ camera
Chiều 17.7, Công an quận Bình Thủy đã đưa ra hình ảnh chứng minh vi phạm của xe chở Trung tướng Võ Văn Liêm.

Đại tá Trần Minh Thành, Trưởng Công an quận Bình Thủy (TP.Cần Thơ) đã cung cấp hình ảnh trích xuất từ camera thiết bị đo tốc độ của CSGT Công an quận Bình Thủy.

Theo đó, vào trưa 14.7, xe ôtô biển kiểm soát 64A-027.78 chở Trung tướng Liêm đang lưu thông trên đại lộ Võ Văn Kiệt từ Bình Thủy về Ninh Kiều, tốc độ đo được 81 km/h.

Đại lộ Võ Văn Kiệt là tuyến đường dẫn từ sân bay Cần Thơ về trung tâm TP.Cần Thơ, và theo bảng quy định trên tuyến này (gắn ở đầu đường), thì tốc độ tối đa chỉ là 70 km/h.

Công an quận Bình Thủy sẽ làm việc với tài xế xe vi phạm để xử lý. Theo qui định, với lỗi vi phạm này, số tiền phạt sẽ là 2,5 triệu đồng, còn lỗi không chấp hành hiệu lệnh sẽ giam xe 7 ngày, đồng thời tài xế bị tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Sáng 17.7, Trung tướng Liêm cho rằng, xe mình chỉ chạy 62 km/h và ông khẳng định không có chuyện vi phạm tốc độ. Ông cũng cho rằng, CSGT đã không đưa ra bằng chứng vi phạm.

Tuy nhiên, theo Trung úy CSGT Nguyễn Văn Thành, lúc đó, anh đã gọi bộ đàm cho một Thượng úy cùng tổ, mang máy đo đến cho ông này xem, nhưng ông Liêm không đợi để xem lỗi vi phạm mà tiếp tục xúc phạm Trung úy Thành rồi ra lệnh cho tài xế tiếp tục chạy đi.

Đại tá Thành cũng cho rằng hoàn toàn không có việc có người mặc thường phục lại làm việc với xe vi phạm, đòi xem giấy tờ mà Trung tướng Liêm “tố”, và khẳng định phía công an làm việc đúng mực.

Hôm đó, sự việc có khá nhiều người dân chứng kiến, ngay trong clip cũng thấy rõ điều này. Do đó, Trung úy Thành cho rằng, nếu anh làm sai, người dân sẽ phát hiện ngay.

Phía Công an TP.Cần Thơ sẽ báo cáo sự việc về Bộ Công an, Bộ Quốc phòng để có hướng xử lý. Trung tướng Liêm từng là cán bộ cấp cao, là Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương, và trước đó là Phó chính ủy Quân khu 9.

Thanh Ngọc


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • Đào Nguyên ThụyReply

    18-7-2017 02:07:43

    Một nguyên lãnh đạo cấp cao trong quân đôi và là cựu ĐBQH khi tranh cãi với một trung úy cảnh sát giao thông đang thi hành rất đúng nhiệm vụ của mình, bằng những lời lẽ khó nghe và không chấp hành lệnh là tự làm giảm giá trị nhân phẩm của mình. Tiếc thay! Đã về hưu thì ai cũng thế là một người dân bình thường thì lãnh đạo công an quận được quyên xử lí cần gì phải xin lệnh cấp trên, tôi nghĩ như thế.

  • ThỏReply

    17-7-2017 06:26:39

    Máy đo tốc độ này có ngày kiểm định là ngày nào? Nếu máy đo hết hạn kiểm định thì lỗi vẫn thuộc về CA. Máy quá hạn sử dụng đem ra dùng thì bắt tùm lum.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.