Hậu Giang triệu tập ông Trịnh Xuân Thanh

Ông Trịnh Xuân Thanh, nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang.
Sau khi nhận được văn bản báo cáo của ông Thanh về một số vấn đề mà Ủy ban Kiểm tra Trung ương nêu, đồng thời nêu nguyện vọng xin ra khỏi đảng, Thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang đã có công văn triệu tập ông Trịnh Xuân Thanh để báo cáo những vấn đề nêu trên.

Theo thông tin từ Văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang, chiều ngày 8.9, cơ quan này đã nhận được văn bản của ông Trịnh Xuân Thanh giải trình một số vấn đề liên quan đến bản thân ông do đoàn kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề ra, đồng thời có nêu nguyện vọng xin ra khỏi Đảng.

Nhận đươc văn bản của ông Thanh, Thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang cũng đã có công văn triệu tập ông Trịnh Xuân Thanh để báo cáo những vấn đề nêu trên.

Trước đó, sau cuộc họp 3 ngày (6 đến 8.9), Ủy ban Kiểm tra trung ương nhận thấy những khuyết điểm, vi phạm của ông Trịnh Xuân Thanh rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước và cá nhân ông Thanh.

Trong quá trình kiểm điểm, ông Thanh chưa nghiêm túc, thiếu trung thực; chưa thành khẩn, tự giác nhận vi phạm, khuyết điểm. Do đó, Ủy ban Kiểm tra trung ương đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh.

Ngày 9.6, Văn phòng Trung ương Đảng có công văn truyền đạt ý kiến của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo các cơ quan chức năng làm rõ việc ông Trịnh Xuân Thanh được đưa đón bằng xe Lexus LX570 là xe tư, nhưng gắn biển xanh; tình trạng thua lỗ nặng ở PVC (giai đoạn 2011-2013); và dù lãnh đạo doanh nghiệp làm ăn thua lỗ ông Thanh vẫn được luân chuyển nhiều vị trí quan trọng ở Bộ Công Thương rồi được bổ nhiệm Phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang.

Trí Lâm


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.