Đà Nẵng:

Hàng trăm người bao vây công ty Hoàng Nhất Nam đòi sổ đỏ trong đêm

Người dân tập trung trước trụ sở công ty Hoàng Nhất Nam
Liên tục 4 tháng trời không liên lạc được với Chủ tịch hội đồng quản trị nên hàng trăm người mua đất đã bao vây, tập trung ở trụ sở công ty cổ phần đầu tư Hoàng Nhất Nam (đường Nguyễn Văn Linh, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) để đòi sổ đỏ.

>> Đà Nẵng xử nghiêm cán bộ, đảng viên nếu tiếp tay cho 'cò đất'

>> Nhân viên bất động sản tung tin 'Quảng Ngãi có đặc khu' bị công an xử lý

>> Cò đất tung hoành Đà Nẵng, dùng cả chiêu làm giả văn bản lãnh đạo

>> Sau Đà Nẵng, cò đất giả chữ ký của chủ tịch Quảng Nam để thổi giá

>> Cò đất tung tin Đà Nẵng lập quận Hiếu Đức để thổi giá

>> Cò đất làm giả quyết định của bộ trưởng thổi giá ở Phú Yên

Sự việc xảy ra vào tối 14.3 tại trụ sở công ty cổ phần đầu tư Hoàng Nhất Nam. Hàng trăm người dân nhiều địa phương như Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Hà Nội… đã tập trung trước trụ sở công ty này buộc ban lãnh đạo phải đối thoại.

Ông Lê Hai (trú Hà Nội) cho hay công ty Hoàng Nhất Nam liên tục trả lời vòng vo, không rõ ràng khi khách hàng hỏi vấn đề sổ đỏ.

“Ông Chủ tịch hội đồng quản trị là Nguyễn Đức Tâm mấy tháng nay chúng tôi tìm gặp không được, gọi điện không nghe máy. Chúng tôi không còn cách nào khác mới theo dõi rồi chờ lúc ông ấy vào công ty mới xông vào để làm rõ sự việc. Chúng tôi là người dân nên mong muốn chính quyền vào cuộc để bảo vệ lợi ích cho chúng tôi. Nhiều người trong chúng tôi phải vay tiền ngân hàng để mua đất, lãi mẹ lãi con ngày càng nặng”, ông Hai nói.

Còn anh Nguyễn Quang Sơn (trú quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) cho biết những người có mặt ở đây là khách hàng mua đất tại các dự án Sakura, Hera, Eco Future Park thuộc phường Điện Nam (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) do công ty Hoàng Nhất Nam phân phối.

Mỗi lô đất có giá từ 550 triệu đồng đến hơn 2 tỉ đồng. Khi thực hiện giao dịch, công ty Hoàng Nhất Nam cam kết sẽ có sổ đỏ cho khách từ cuối năm 2018. Tuy nhiên, đến nay toàn bộ khách hàng mua đất tại 3 dự án trên đều chưa có sổ đỏ.

“Chúng tôi ở đây có người mua đất để đầu tư nhưng có những người như tôi mua để ở. Tôi đã bán nhà để nộp tiền cho họ theo đúng hợp đồng. Chúng tôi nộp tiền trễ chỉ 1 ngày thì họ hủy hợp đồng ngay nhưng bây giờ họ lại không cấp sổ đỏ cho chúng tôi”, anh Sơn bức xúc.

Việc những người mua đất tại các dự án do Hoàng Nhất Nam phân phối gặp trục trặc hai năm nay

Trả lời các ý kiến của khách hàng, ông Nguyễn Đức Tâm, Chủ tịch hội đồng quản trị công ty Hoàng Nhất Nam, cho biết đang tiếp tục yêu cầu chủ đầu tư các dự án là công ty Bách Đạt An làm thủ tục ra sổ đỏ cho khách hàng.

“Chúng tôi cần thêm thời gian để làm các thủ tục cần thiết để có thể đảm bảo quyền lợi cho khách hàng”, ông Tâm nói.

Tuy nhiên, ông Tâm từ chối đưa ra cam kết về thời điểm cụ thể ra sổ đỏ cho các khách hàng.

Được biết, các dự án Sakura, Hera, Eco Future Park thuộc phường Điện Nam (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) do công ty Hoàng Nhất Nam phân phối có khoảng 1.900 lô đất.

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.