Hàng trăm giang hồ mang hung khí trên 7 ô tô đổ về Bến Tre để đòi nợ

Công an Bến Tre làm việc với nhóm giang hồ đến Bến Tre để đòi nợ - Ảnh: CTV
Hàng trăm giang hồ kéo nhau trên 7 ô tô, đổ về Bến Tre trong đó nhiều người đã sử dụng ma túy mang theo hung khí nguy hiểm tập trung về H.Châu Thành (Bến Tre) để đòi tiền nợ cờ bạc của nhóm “giang hồ vườn”.

Ngày 30.12, phòng Tham mưu Công an tỉnh Bến Tre, cho biết vẫn đang làm việc với hàng chục người, ngụ các tỉnh Long An, TP.HCM và một số tỉnh miền Đông… để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi dùng hung khí nguy hiểm, sử dụng chất ma túy, tụ tập đông người. Nhóm này có mục đích đánh nhau với một nhóm “giang hồ vườn” tại tỉnh Bến Tre, gây phức tạp an ninh trật tự tại địa phương.

Trước đó, vào chiều 25.12, biết sắp có trận thanh toán nhau với quy mô lớn giữa nhau giữa 2 nhóm giang hồ nên vào lúc 20 giờ cùng ngày, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Bến Tre phối hợp với Công an H.Châu Thành tiến hành chốt chặn trên quốc lộ 57B, 60 thuộc địa bàn xã An Khánh, H.Châu Thành để kiểm tra hành chính 7 xe ô-tô có biển số đăng kiểm ngoài tỉnh.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên 7 xe có 7 gậy bóng chày, 22 dao tự chế, 2 dao bấm, 3 cây rựa, 15 tuýp sắt, 5 cây xẻng, 1 cây chỉa và 70 nam, nữ trên xe. Trong đó có 30 người dương tính với chất ma túy.

Khai nhận với công an, những người này cho biết họ mang theo hung khí để tụ tập về Bến Tre theo điều động của 1 đại ca ở TP.HCM để tìm thanh toán với nhóm ở tỉnh Bến Tre do 1 người tên Dũng cầm đầu. Điểm hẹn gặp nhau giữa 2 nhóm tại xã An Khánh, H.Châu Thành. Trước khi nhóm người bị giữ tụ tập đến địa chỉ đã hẹn thì nhóm giang hồ Bến Tre đã rời khỏi hiện trường.

Về nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn giữa 2 nhóm, trước đó, trong nhóm giang hồ Bến Tre có người đã chơi cờ bạc thua 1 người trong nhóm giang hồ TP.HCM số tiền hơn 1 tỉ đồng mà không chịu trả.

Theo một nguồn tin, trước khi Công an tỉnh Bến Tre chốt chặn thì đã có nhiều xe ô tô khác thuộc nhóm giang hồ ở TP.HCM đã phát hiện đã bị động nên tẩu thoát được. Hiện Công an tỉnh Bến Tre tiếp tục tạm giữ một số người để tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.