Hà Tĩnh: Bắt kẻ dùng xe tải trộm 8 con trâu đem bán

Hoàng Nhật Hùng và những con trâu tang vật vụ trộm - Ảnh: CTV
Sau khi trộm trâu ở Hà Tĩnh, Hoàng Nhật Hùng dùng xe tải chở trâu ra Nghệ An, đổi trâu cho người khác rồi đưa đi bán tận Hà Giang thì bị bắt.

Thông tin từ Công an huyện Kỳ Anh cho biết cơ quan này vừa bắt giữ Hoàng Nhật Hùng (SN 1982, ở xóm Tân Phong, xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo đó, cơ quan công an nhận được tin báo trong thời gian qua một số hộ dân trên địa bàn huyện Kỳ Anh bị mất trộm nhiều con trâu, bò. Điển hình là đêm 15.11, tại trang trại của anh Hoàng Nhất Quý (SN 1971, ở thôn Bắc Sơn, xã Kỳ Phong, huyện Kỳ Anh) bị mất trộm 8 con trâu trị giá gần 400 triệu đồng.

Công an huyện Kỳ Anh đã triển khai lực lượng tiến hành điều tra vụ trộm trên. Sau một thời gian, Công an huyện Kỳ Anh đã có đầy đủ tài liệu chứng cứ xác định kẻ thực hiện vụ trộm nói trên là Hoàng Nhật Hùng, đồng thời ra lệnh bắt kẻ trộm trâu này.

Chiếc xe tải phục vụ việc trộm trâu bị công an thu giữ - Ảnh: CTV

Tại cơ quan điều tra, Hoàng Nhật Hùng khai nhận là người thân của gia đình anh Quý. Đêm 14.11, Hùng biết trang trại anh Quý có ít người ở lại canh giữ trâu nên thực hiện ý đồ trộm trâu. Hùng đã gọi điện cho Dương Đình Hà (SN 1965, ở xã Xuân Lâm, huyện Nam Đàn, Nghệ An) thuê xe tải vào xã Kỳ Phong để chở trâu.

Lúc 1 giờ 30 ngày 15.11, Hà lái xe tải vào đến Kỳ Phong, sau đó đến trại nuôi trâu của anh Quý. Tại đây Hùng đã trộm 8 con trâu đưa lên xe chở về xã Xuân Lâm (huyện Nam Đàn, Nghệ An). Tiếp đó, Hùng liên hệ với anh Bành Trọng Linh (SN 1967, ở xã Xuân Lâm) để gửi trâu.

Để tránh sự sự phát hiện của lực lượng chức năng, Hoàng Nhật Hùng đã cùng với Bành Trọng Linh dắt 8 con trâu do Hùng trộm được đi đổi trâu cho người dân trong xã. Sau khi đổi xong, những kẻ trộm này đã chở 8 con trâu nói trên ra tỉnh Hà Giang để bán thì bị phát hiện bắt giữ.

Quang Cường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.