Hà Nội: Triệt phá đường dây đánh bạc, cá độ trên mạng 500 tỉ đồng

Những người tham gia đường dây đánh bạc bị bắt - Ảnh: Bộ Công an
Bộ Công an cho vừa phối hợp với Công an TP.Hà Nội triệt phá ổ nhóm tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên mạng internet thông qua website cá độ bóng đá.

Trước đó, ngày 11.12, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an Hà Nội đã thực hiện lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp và lệnh khám xét khẩn cấp các thành viên trong ổ nhóm của Hoàng Đình Lộc (35 tuổi, ở huyện Đan Phượng, Hà Nội).

Cơ quan công an cũng bắt giữ: Nguyễn Quốc Khương (SN 1967), Hoàng Đức Hường (SN 1986), Nguyễn Hữu Phước (SN 1995), Tạ Xuân Tuyết (SN 1991), Nguyễn Văn Đoàn (SN 1977), Nguyễn Văn Thọ (SN 1987)… thực hiện hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc; thu giữ các đồ vật tài liệu như máy tính, két sắt, điện thoại, cùng nhiều tiền Việt Nam và đô la Mỹ.

Ban đầu, Cục Cảnh sát hình sự làm rõ: Hoàng Đình Lộc là người cầm đầu đường dây tổ chức đánh bạc và trực tiếp mua tài khoản (Marter) tại trang mạng của nước ngoài, sau đó chia ra thành nhiều tài khoản bán lại cho các "đại lý"...

Từ đó, các "đại lý" chia thành nhiều tài khoản nhỏ và giao cho người đánh bạc tham gia cá độ bóng đá trên mạng internet. Lộc giao cho "đại lý" với quy ước 1 điểm từ 20 nghìn đồng đến 50 nghìn đồng, tùy từng tài khoản của các "đại lý".

Sau đó, các "đại lý" giao cho con bạc với quy ước giá điểm sẽ cao hơn so với giá "đại lý" nhận từ Lộc để ăn tiền chênh lệch...

Cơ quan công an xác định đường dây tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá do Hoàng Đình Lộc cầm đầu, chỉ trong thời gian ngắn đã sử dụng số tiền khoảng 500 tỉ đồng để hoạt động đánh bạc.

Vụ việc đang được Cục Cảnh sát hình sự đang tập trung điều tra mở rộng vụ án, truy bắt Hoàng Đình Lộc (hiện bỏ trốn). Cục Cảnh sát hình sự yêu cầu Lộc ra đầu thú để hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.

Lam Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.