Festival Huế 2016: 710 năm Thuận Hóa - Phú Xuân - Thừa Thiên-Huế

Tối 29.4, Festival Huế lần thứ 9 sẽ chính thức khai mạc tại Quảng trường Ngọ Môn, Đại Nội với chủ đề "710 năm Thuận Hóa - Phú Xuân - Thừa Thiên-Huế, di sản văn hóa với hội nhập phát triển".

Đây là sự kiện văn hóa, nghệ thuật được giới thiệu có quy mô quốc gia và mang tầm quốc tế. Festival năm nay sẽ có 34 đơn vị nghệ thuật tham gia, trong đó có 21 đoàn nghệ thuật quốc tế đến từ 17 quốc gia trên thế giới. Các chương trình nghệ thuật đặc sắc của các đoàn sẽ được diễn ra hằng đêm trên các sân khấu ở Đại Nội, cung An Định và nhiều địa điểm khác.

Có gần 50 hoạt động văn hóa cộng đồng được tổ chức trong kỳ Festival lần này như trưng bày, triển lãm, biểu diễn nghệ thuật…

Các chương trình nghệ thuật hoành tráng.

Các chương trình chính trong lễ hội này:

Lễ tế Giao: 5 giờ sáng 29.4 tại đàn Nam Giao.

Chương trình khai mạc: 20 giờ tối 29.4.

Chương trình Đêm Hoàng cung: 19 giờ tối 1.5 và 3.5.

Lễ hội đường phố "Di sản và sắc màu văn hóa" của các đoàn nghệ thuật từ nhiều quốc gia thuộc khu vực Đông Á - Mỹ La tinh: 16 giờ các ngày 1.5 và 3.5 trên các đường phố trung tâm Huế.

Chương trình quảng diễn đường phố "Những vì sao rực sáng trong đêm" của đoàn nghệ thuật L’Homme Debout (Pháp): 16 giờ ngày 30.4.

Ngoài ra còn có các chương trình: Áo dài, âm nhạc Trịnh Công Sơn, lễ bế mạc.

Cũng trong dịp Festival này, tại Huế sẽ diễn ra các sự kiện quốc tế như: phiên họp đầu tiên của dự án thành lập mạng lưới các thành phố văn hóa của diễn đàn hợp tác Đông Á - Mỹ La tinh; hội thảo quốc tế ẩm thực cung đình dân dã Huế…

Lê Đình Dũng

Ảnh: Hình ảnh tổng duyệt lễ khai mạc Festival Huế 2016.


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.