Đường trục khu đô thị Thủ Thiêm có tên Nguyễn Cơ Thạch

Tuyến đường Nguyễn Cơ Thạch nối trục bắc - nam của khu đô thị Thủ Thiêm - Ảnh: P.D
Đường Nguyễn Cơ Thạch là tuyến đường trục bắc - nam của khu đô thị mới Thủ Thiêm với điểm đầu là cầu Thủ Thiêm 1 và điểm cuối là cầu Thủ Thiêm 4. Tổng chiều dài của tuyến đường hơn 2,5km, lộ giới gần 45m.

Ngày 21.1, UBND Quận 2 đã tổ chức lễ đặt tên đường đồng chí Nguyễn Cơ Thạch – nguyên là Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.

Đến dự buổi lễ có ông Phạm Bình Minh - Phó thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và phu nhân; ông Đinh La Thăng - Bí thư Thành ủy TP.HCM; ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM.

Các đồng chí tham dự lễ đặt tên đường Nguyễn Cơ Thạch - Ảnh: P.D

Đường Nguyễn Cơ Thạch là tuyến đường trục bắc - nam của khu đô thị mới Thủ Thiêm với điểm đầu là cầu Thủ Thiêm 1 và điểm cuối là cầu Thủ Thiêm 4. Tổng chiều dài của tuyến đường hơn 2,5km, lộ giới gần 45m.

Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, việc đặt tên đường Nguyễn Cơ Thạch không chỉ thuận tiện cho công tác quản lý đô thị mà còn tích hợp nhiều giá trị văn hóa lịch sử truyền thống của dân tộc, đồng thời giáo dục truyền thống, lòng tự hào, tri ân đối với những thế hệ đi trước. Không những vậy, tuyến đường mang tên đồng chí Nguyễn Cơ Thạch sẽ là tuyến góp phần quan trọng vào các hoạt động phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của toàn khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Thay mặt gia đình, Phó thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh (con trai của đồng chí Nguyễn Cơ Thạch) cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM đã quyết định chọn và đặt tên cha ông cho tuyến đường trục bắc - nam của khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Phó thủ tướng cho rằng đây là sự ghi nhận và tri ân đối với những đóng góp của đồng chí Nguyễn Cơ Thạch trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, phát triển và bảo vệ đất nước cũng như trong công cuộc xây dựng đất nước.

Đặc biệt hơn, việc đặt tên đường đồng chí Nguyễn Cơ Thạch bên cạnh đại lộ Mai Chí Thọ càng thêm có ý nghĩa. Bởi lẽ, lúc sinh thời hai đồng chí là bạn thân, cùng tham gia hoạt động cách mạng, cùng bị thực dân Pháp bắt giam trong tù. Chưa kể, trên cương vị công tác được Đảng và Nhà nước giao, hai đồng chí luôn gắn kết và hỗ trợ lẫn nhau để phục vụ sự nghiệp xây dựng đất nước.

Phan Diệu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.