Nghệ An:

Đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng hàng xóm vì bị nghi lấy trộm tiền

Giếng nước của gia đình chị Vân nổi váng màu xanh sau khi bị bà Thanh đổ thuốc diệt cỏ xuống - Ảnh: B.H
Ngày 27.8, Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Thanh (68 tuổi, trú tại xóm 7, xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn) để điều tra về hành vi “cố ý gây tổn hại cho sức khỏe của người khác”.

>> Nghệ An: Điều tra thông tin nghi hàng xóm đầu độc giếng nước

Trước đó, vào tháng 5.2018, chị Nguyễn Thị Vân (29 tuổi, ở xã Nam Xuân) trình báo chính quyền địa phương về việc nghi vấn hàng xóm đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng nhà mình.

Cụ thể, ngày 15.5.2018, chị Vân thấy người phụ nữ hàng xóm có những biểu hiện lạ khi đi đến gần giếng nước nhà chị. Vì nghi vấn có chuyện bất thường nên chị Vân đã xem lại hình ảnh từ camera an ninh của gia đình. Qua hình ảnh được lưu lại từ camera, chị Vân phát hiện người phụ nữ hàng xóm là bà Thanh mang theo một chai lạ đi vào khu vực giếng nước của gia đình mình trong lúc mọi người đi vắng.

Xâu chuỗi lại những lần trước đó gia súc, gia cầm trong nhà như trâu, gà… chết bất thường nên chị Vân nảy sinh nghi ngờ trước những biểu hiện bất thường của hàng xóm. Gia đình chị Vân vô cùng lo lắng nên đã viết đơn trình báo sự việc đến chính quyền địa phương.

Cơ quan công an đã đến gia đình chị Vân xác minh thông tin và lấy mẫu nước giếng để phục vụ điều tra.

Làm việc với công an, bà Thanh khai do bị nghi ngờ lấy trộm tiền nên đã mua thuốc diệt cỏ về để đổ vào giếng và chai dầu gội đầu của chị Vân mục đích cho chị Vân rụng tóc và xấu xí.

Kết quả giám định mẫu nước giếng của gia đình chị Vân cho thấy chất độc trong nước chưa đủ để gây chết người.

Theo chị Vân, trước khi sự việc xảy ra, gia đình chị có mất một khoản tiền và nghi ngờ bà Thanh lấy nên giữa hai gia đình xảy ra mâu thuẫn. Vài tháng sau thì gà, trâu bị chết bất thường khiến gia đình chị phải lắp đặt camera để theo dõi.

Bình Hà


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.