Đề nghị cách chức, cảnh cáo 2 sĩ quan quân đội liên quan vụ tiêu cực ở khu cách ly

Khu cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long - Ảnh: B.D.
Thượng tá Nguyễn Hoàng Minh, Phó chủ nhiệm Hậu cần bị đề nghị cách chức, cho ra quân. Còn trung tá Đặng Văn Ngoan, Trưởng ban Quân y bị cảnh cáo vì để xảy ra việc ăn nhậu, vận động tiền trong khu cách ly của Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long.

Chiều 27.4, nguồn tin riêng của PV cho biết, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Long đã có báo cáo hình thức xử lý kỷ luật gửi về Quân khu 9 và Tỉnh ủy Vĩnh Long về việc xử lý những cá nhân có trách nhiệm để xảy ra tiêu cực trong khu cách ly COVID-19 tại Vĩnh Long.

Đối với thượng tá Nguyễn Hoàng Minh, Đảng ủy Quân sự tỉnh đề nghị cách chức vụ Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, đề nghị quân khu cách chức Phó chủ nhiệm Hậu cần, cho ra quân.

Còn trung tá Đặng Văn Ngoan, Trưởng ban Quân y, chịu trách nhiệm liên đới, biết mà không báo cáo, bị đề nghị cảnh cáo về đảng, chính quyền, đề nghị quân khu dừng thăng quân hàm thượng tá năm 2020.

Liên quan đến vụ việc này, đại tá Nguyễn Việt Trung, Phó chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bị đề nghị kỷ luật bằng hình thức khiển trách về mặt đảng, khiển trách về mặt chính quyền. Ngoài ra, còn 1 tập thể và 2 lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bị đề nghị kiểm điểm.

Trước đó, ngày 23.3, chuyến bay từ Úc về Việt Nam chở hơn 230 người đã hạ cánh tại sân bay Cần Thơ. Sau khi các hành khách được kiểm tra y tế, ngành chức năng đã đưa những người này về cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long (xã Loan Mỹ, H.Tam Bình) để phòng dịch COVID-19.

Trong thời gian cách ly tại đây, một số người có đơn tố cáo đến cơ quan chức năng về việc cán bộ buông lỏng để xảy ra tình trạng nhậu nhẹt của một số thanh niên. Sự việc sau đó còn được báo lãnh đạo khu cách ly nhưng không được giải quyết. Đáng nói, cán bộ tại đây còn tự tiện ra thông báo vận động tiếp nhận tiền, vật chất của người bị cách ly và cử 1 người người đứng ra gom tiền.

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.