Đà Nẵng: Yêu cầu hàng chục cơ sở khắc phục biển quảng cáo ghi chữ Trung Quốc, Hàn Quốc

Một cơ sở buôn bán ghi biển quảng cáo bằng chữ nước ngoài ở quận Ngũ Hành Sơn
Trước nguy cơ mặt tiền biển Đà Nẵng bị biến thành “phố Tàu”, “phố Hàn”, lực lượng 2 quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn đã ra quân ngăn chặn.

Ngày 28.10, UBND Q.Ngũ Hành Sơn (TP.Đà Nẵng) đã có báo cáo kết quả tháng cao điểm tập trung xử lý các cơ sở kinh doanh khu vực biển Đà Nẵng có biển hiệu, biển quảng cáo sử dụng tiếng nước ngoài trái quy định.

Theo đó, trong 1 tháng, lực lượng liên ngành của quận đã lập biên bản 70 trường hợp vi phạm, trong đó yêu cầu 24 cơ sở có biển hiệu vi phạm về kích thước khẩn trương sửa chữa; đối với 46 biển hiệu vi phạm quy định về viết, đặt biển hiệu, quận cũng cho thời hạn thay thế, nếu không sẽ bị xử phạt và tháo dỡ.

Tại quận Sơn Trà, chính quyền cũng cho biết đã xử lý 43 cơ sở có biển hiệu vi phạm các lỗi sử dụng chữ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản… không có tiếng Việt đi kèm; ra thời hạn 7 ngày để khắc phục.

Theo báo cáo, hầu hết chủ cơ sở thừa nhận sai phạm, giải thích do không tìm hiểu quy định trước khi làm biển hiệu nên vi phạm các lỗi không sử dụng tiếng Việt trên biển hiệu, hoặc có nhưng kích thước nhỏ hơn so với tiếng nước ngoài.

Thời gian qua, khu vực mặt tiền biển Đà Nẵng đoạn qua 2 quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn "nở rộ" các biển hiệu vi phạm, chủ yếu là chữ Trung Quốc, Hàn Quốc nhằm thu hút du khách, do tỉ lệ khách đến từ 2 nước này rất lớn.

Tin, ảnh: Thạch Châu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.