Đà Nẵng: Khẩn trương xác định nguyên nhân khiến 151 người ngộ độc

151 người bị ngộ độc thực phẩm do thức ăn chay mua ở chợ - Ảnh: C.Đ
Số người ngộ độc thức ăn tại huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng đã tăng lên con số 151 trong buổi chiều ngày 8.5, trong đó có 28 trường hợp đã được chuyển lên điều trị tại bệnh viện tuyến trên.

Từ tối ngày 7.5 đến chiều ngày 8.5 đã có 151 người nhập viện vì ngộ độc thực phẩm tại huyện Hòa Vang, hầu hết người dân có triệu chứng ngộ độc đến từ 2 xã Hòa Phong và Hòa Nhơn. Theo người dân kể lại, hầu hết đều bị ngộ độc sau khi sử dụng nguồn thực phẩm chay được bán tại chợ Túy Loan (xã Hòa Phong).

Các bác sĩ tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang cho biết, các bệnh nhân nhập viện đều với chung 1 triệu chứng nôn ói liên tục, nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm. Hiện tại, sau hơn nửa ngày điều trị, một số bệnh nhân đã bắt đầu hồi phục sức khỏe. Bên cạnh đó có khoảng 28 người bị ngộ độc nặng phải chuyển viện lên Bệnh viện Đà Nẵng điều trị và 4 bệnh nhân nhi chuyển lên Bệnh viện Phụ sản – Nhi theo dõi.

Nhiều bệnh nhân sẽ được ra viện trong tối nay (8.5) khi tình trạng sức khỏe ổn định - Ảnh: C.Đ

Ngay sau khi sự việc xảy ra, các lực lượng chức năng đã gửi đi kiểm nghiệm 18 mẫu thực phẩm, đồng thời lấy thêm mẫu thức ăn từ chợ, cơ sở sản xuất để xác định nguyên nhân chính xác dẫn tới ngộ độc hàng loạt.

Ở khu vực chợ Túy Loan, các quầy thực phẩm đậu khuôn, chả đòn, nem… chủ yếu được nhập từ một cơ sở sản xuất ở nơi khác. Bên cạnh đó cũng có những loại thực phẩm được chính các hộ kinh doanh tại chợ tự chế biến.

Hiện tại, UBND huyện Hòa Vang đã chỉ đạo lực lượng chức năng yêu cầu các cửa hàng tạm dừng bán một số mặt hàng thực phẩm được nghi ngờ có liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm.

Được biết, đến tối ngày 8.5 một số bệnh nhân có dấu hiệu ngộ độc nhẹ, đã hồi phục sức khỏe sẽ được các bác sĩ cho về nhà.

Mỹ Linh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.