Đà Nẵng khai trừ đảng Tiến sĩ sử học Trần Đức Anh Sơn liên quan ‘mạng xã hội’

TS.Trần Đức Anh Sơn (đứng phát biểu) trong một lần gặp gỡ với UBND huyện Hoàng Sa và các nhân chứng Hoàng Sa tại Đà Nẵng - Ảnh: Lê Đình Dũng
Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã khai trừ đảng TS.Trần Đức Anh Sơn, Viện phó Viện nghiên cứu phát triển kinh tế xã hội TP.Đà Nẵng vì đã viết, đăng tin, bài không đúng với quan điểm của Đảng trên mạng xã hội Facebook.

>> Cảnh cáo TS. Trần Đức Anh Sơn vì đăng trên mạng xã hội

>> Lời giãi bày của TS.Trần Đức Anh Sơn

Ngày 8.3, Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng cho biết, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng vừa họp và có quyết định thi hành kỷ luật ông Trần Đức Anh Sơn, Viện phó Viện nghiên cứu phát triển kinh tế xã hội TP.Đà Nẵng.

Theo quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng: ‘ông Trần Đức Anh Sơn đã viết, đăng tin, bài sai sự thật, không đúng với quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước trên mạng xã hội Facebook; vi phạm quy định của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm và vi phạm quy định Ban Thường vụ Thành ủy TP.Đà Nẵng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu các cấp’.

Ban Thường vụ TP.Đà Nẵng cho rằng ‘vi phạm của ông Trần Đức Anh Sơn là rất nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm mất uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan nơi TS.Sơn sinh hoạt, công tác’.

Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng quyết định khai trừ đảng đối với ông Trần Đức Anh Sơn.

Trước đó, ngày 29.1.2018, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng đã tiến hành họp kỳ họp thứ 20. Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng đã xem xét, thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với TS.Trần Đức Anh Sơn do ''viết và đăng tin bài trên mạng xã hội có nội dung sai sự thật, bịa đặt, không đúng với quan điểm của Đảng, pháp luật của Nhà nước''.

TS.Trần Đức Anh Sơn người gốc Huế, hiện sống ở Đà Nẵng. Ông được biết đến là người có đóng góp nhiều tư liệu quý giá liên quan đến việc khẳng định chủ quyền Hoàng Sa của Việt Nam.

Tiến sỹ Trần Đức Anh Sơn tiết lộ điện mật lý do không ném bom tái chiếm Hoàng Sa

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.