Đà Nẵng: Giải cứu hàng trăm 'xế hộp' bị lũ nhận chìm trong chung cư cao cấp

Nhiều xế hộp xịn bị nhấn chìm trong tầng hầm chung cư Hoàng Anh Gia Lai ở Đà Nẵng
Sáng 10.12, Cảnh sát PCCC TP.Đà Nẵng tiếp tục điều động hàng chục cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều xe chuyên dụng, máy bơm đến hút nước, cứu hộ các ô tô, xe máy bị ngập nước dưới hầm chung cư Hoàng Anh Gia Lai (đường Hàm Nghi, quận Thanh Khê).

>> Mưa lớn biến Đà Nẵng thành sông

>> Mưa lũ miền Trung: Đã có 2 người chết, hơn 1.000 ngôi nhà ở Đà Nẵng ngập lịch sử

Một cảnh sát PCCC làm nhiệm vụ tại đây cho biết, từ tối 9.12 đã có máy bơm hút nước trong hầm. Tuy nhiên, do thời điểm đó mưa quá lớn nên đến khoảng 10h đêm nước bắt đầu dâng lên lại. Lượng nước được hút ra ngoài không thấm tháp gì so với lượng nước từ bên ngoài tràn vào hầm, nên ngành chức năng phải rút máy bơm về.

Theo ghi nhận vào sáng nay, hầm chung cư này vẫn còn ngập khá sâu. So với đỉnh điểm ngập hôm qua, lượng nước mới chỉ được hút một phần nhỏ. Một vài ô tô thấp thoáng dưới mặt nước trong hầm. Lượng nước được hút và đổ trực tiếp ra bờ hồ Hàm Nghi cạnh chung cư này. Có một vài ô tô đã được xe cứu hộ đưa khỏi khu vực hầm để đi sửa chữa.

Đến 8h sáng, cảnh sát PCCC mới điều xe và máy móc đến hút nước. Có khoảng 3 xe chuyên dụng cùng 3 máy bơm hoạt động. Dự kiến mất khoảng 17 giờ để 3 máy bơm hoạt động liên tục hút hết nước trong hầm để xe này.

Nước vẫn ngập chìm tầng hầm chung cư

Cảnh sát được điều động để hút nước khỏi tầng hầm

Trong trận mưa lũ khiến Đà Nẵng ngập lịch sử vào ngày 9.12, hàng trăm ô tô trên địa bàn thành phố bị nhận chìm dưới nước trên các tuyến đường bị ngập.

Tại chung cư Hoàng Anh Gia Lai, ước tính có khoảng 100 ô tô và hàng trăm xe máy bị nhận chìm dưới tầng hầm. Trong đó, có nhiều loại ô tô sang như BMW, Range Rover.

Một số chiếc xe đã được đưa ra để đi sửa chữa

Theo Ban chỉ huy PCTT&TKCN TP.Đà Nẵng, mưa lớn từ đêm 8-9.12 đã khiến 1.253 nhà bị ngập, thiệt hại rau màu 60,2 ha; thiệt hại về hoa cây cảnh 5.000 chậu. Trạm bơm Tuý Loan bị sạt lở mái, bể hút trạm sạt lở 30m và 22m đường đất. Về giao thông cũng sạt lở cầu trên đường Nguyễn Xí, cầu trên đường Lý Thái Tông, cầu tại Km4+420 đường Thăng Long, sạt lở vệt cây xanh (11.6m 3 ) trên vỉa hè đường Bạch Đằng, sàn cảnh quan bờ Đông cầu Rồng (21.5m 3 ), vỉa hè tại Km21+200 phải tuyến Quốc lộ 14B; tường rào bị ngã 20 m.

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • DânReply

    10-12-2018 06:53:01

    TP Đà Nẵng sát biển mà ngập. Quá phi lý! Do ĐN không chú trọng thoát nước bề mặt (mật độ xd dày, công trình bao vây nằm ngay trên bờ biển..), nên cống thải nội đô phải có nhiều chỗ hở để đón nước mưa, và đây là lý do luôn luôn có rác xuống cống, nghẹt cống, không có bài giải! Cầu Trời đợt này mưa lũ gây sạt lỡ phát nát hẳn các nhà hàng lấn biển, resort lấn biển, đô thị lấn biển, để có khoản trống cho thoát nước bề mặt ra biển. Ngàn lần cầu cầu cầu Trời Trời Trời !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.