Đà Nẵng: Đình chỉ hiệu trưởng trường mầm non chi sai hàng trăm triệu

Trường mầm non Tuổi Ngọc.
Ông Đặng Công Chúng, Chánh văn phòng HĐND&UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) vừa cho biết Chủ tịch UBND quận này đã ký quyết định tạm đình chỉ chức vụ hiệu trưởng đối với bà Ngô Thị Hòa (Hiệu trưởng trường mầm non Tuổi Ngọc, P.Hòa Minh, Liên Chiểu) để xem xét kỷ luật do liên quan đến một số sai phạm trong công tác quản lý xảy ra tại nhà trường.

Bà Hòa phải bàn giao toàn bộ công việc, nhiệm vụ đang làm, tài sản đang quản lý và các vấn đề khác có liên quan cho người được phân công phụ trách. Thời gian đình chỉ chức vụ của bà Hòa là 15 ngày để hội đồng kỷ luật của quận xem xét, đưa ra hình thức kỷ luật theo mức độ vị phạm và quy định của pháp luật.

Trước đó, Thanh tra quận Liên Chiểu đã có kết luận luận số 07 về sai phạm trên 628 triệu đồng tại trường mầm non Tuổi Ngọc. Trong đó, tiền năng khiếu hơn 195 triệu đồng, phần chênh lệch tiền ăn sáng, ăn trưa, ăn xế và sữa hàng ngày của trẻ hơn 433 triệu đồng.

Trong số này, bà Ngô Thị Hòa lấy sử dụng cho mục đích cá nhân hơn 199 triệu đồng (bao gồm tiền năng khiếu không nhập quỹ hơn 73 triệu đồng, phần chênh lệch tiền ăn sáng, ăn trưa, ăn xế và sữa hàng ngày của trẻ hơn 126 triệu đồng).

Thanh tra quận Liên Chiểu kiến nghị thu hồi, nộp vào tài khoản tạm giữ chờ xử lý của thanh tra hơn 632 triệu đồng. Nhà trường chịu trách nhiệm thu hồi và giao nộp số tiền chi không đúng mục đích sử dụng, chi không có chứng từ…trên 432 triệu đồng.

Thanh tra quận Liên Chiểu cũng yêu cầu nhà trường lập phương án trả lại số tiền sai phạm này cho học sinh. Đối với sai phạm của bà Ngô Thị Hòa, kiến nghị UBND quận xử lý nghiêm. Đối với kế toán, thủ quỹ nhà trường, yêu cầu tổ chức kiểm điểm, chấn chỉnh. Thanh tra cũng kiến nghị UBND quận Liên Chiểu chỉ đạo Phòng GD-ĐT quận Liên Chiểu kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Sau Tết Nguyên đán, hình thức xử lý đối với bà Hòa sẽ được đưa ra.

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.