Đà Nẵng: Đào mương, xây hàng ngàn mét kè chống sạt lở ở 40 móng biệt thự

Khu vực xây dựng 40 móng biệt thự của Công ty Biển Tiên Sa đang sạt lở nghiêm trọng
Ngày 26.7, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho biết, Sở Xây dựng TP này đã có văn bản trình phương án chống sạt lở tại dự án xây dựng 40 móng biệt thự trái phép trên bán đảo Sơn Trà của Công ty Biển Tiên Sa.

Theo đó, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng đã đưa ra phương án đào mương hở rộng 0,4 x 0,6m, dài 475m để gom nước tự nhiên chảy từ núi Sơn Trà đến khu vực dự án Biển Tiên Sa để hạn chế xói lở trực tiếp. Giải pháp này sẽ hướng dòng nước chảy tự nhiên chuyển qua 2 dòng suối hiện có để đưa về biển, giảm áp lực gây sạt lở tại công trình Khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa đang thi công dở dang.

Bên cạnh đó, Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cũng đưa ra giải pháp đồng thời xây dựng khẩn cấp 10 đoạn kè trọng lực bằng đá hộc có chiều dài 1.741m tại các vị trí có nguy cơ sạt lở nặng. Ngoài ra, Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng còn đề nghị chủ đầu tư dự án là Công ty Biển Tiên Sa phải có giải pháp trồng nhiều cây xanh tại các tuyến kè để giảm thiểu ảnh hưởng cảnh quan và môi trường.

Trong văn bản, Sở Xây dựng đưa ra thời hạn xây dựng xong các công trình trên trước 31.8.2017. Những công trình này sẽ nằm dưới sự giám sát của Sở Xây dựng và UBND quận Sơn Trà.

Hiện UBND TP.Đà Nẵng đang xem xét các phương án của Sở Xây dựng trình lên và có quyết định chính thức trong những ngày tới nhằm cấp bách chống sạt lở tại bán đảo Sơn Trà.

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.