Cứu người đàn ông chạy xe ôm bị đâm thủng tim

Kết quả chụp CT-Scan cho thấy, vết dao đâm đã gây tràn dịch màng ngoài tim, tổn thương rách tụ dịch cơ tim thất phải vùng mỏm
Một người đàn ông bất ngờ bị nhát dao chí mạng đâm ngay vào ngực trái, máu chảy đầm đìa, ngất xỉu và gục ngã tại chỗ. Mọi người lập tức đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu. Các bác sĩ xác định nhát dao oan nghiệt trên đã đâm sâu vào ngực hơn 1cm, thấu vào tim gây tràn dịch màng ngoài tim, rách tụ dịch cơ tim thất phải ở vùng mỏm.

Theo thông tin ban đầu, nạn nhân là ông Lê Bảo A.(50 tuổi, ngụ ở quận 12, TP.HCM) hành nghề chạy xe ôm. Trong lúc đang chờ khách, ông A. bất ngờ bị một kẻ lạ mặt dùng dao Thái đâm mạnh vào ngực khiến ông gục ngã tại chỗ. Nạn nhân được chuyển đến Bệnh viện Quân y 4. Tại đây, qua thăm khám và siêu âm, các bác sĩ xác định vết thương bằng dao đâm ngay vào ngực trái sâu khoảng 1cm nằm ở khoang liên sườn 5 đường giữa xương đòn trái gây tràn dịch màng tim. Sau đó, các bác sĩ tiến hành khâu vết thương ở thành ngực và chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện quận Thủ Đức.

Ngày 14.9, Bệnh viện quận Thủ Đức cho hay ông A. được chuyển đến trong tình trạng hôn mê, có một vết thương khâu ở ngực trái. Lập tức các bác sĩ tiến hành siêu âm tim và chụp CT-Scan ngực. Kết quả cho thấy nạn nhân bị tràn dịch màng ngoài tim, tổn thương rách tụ dịch cơ tim thất phải vùng mỏm.

Bác sĩ Nguyễn Kim Anh, Trưởng khoa Lồng ngực - Mạch máu, Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết nạn nhân đực chuyển đến bệnh viện nhưng không có người thân. Tuy nhiên, trước tình trạng rất nguy hiểm của người bệnh, bệnh viện đã tiến hành một cuộc hội chẩn toàn viện và quyết định mở ngực cấp cứu kịp thời cho bệnh nhân.

“Trong quá trình mổ khảo sát chúng tôi phát hiện tràn máu màng tim nên đã hút được khoảng 0,5 lít máu nhưng máu vẫn tiếp tục chảy ra ở vết thương khoảng 1cm thành thất phải vùng mõm theo nhịp bóp của tim, tương đồng với kết quả siêu âm nhận định trước mổ. Các bác sĩ đã dùng màng tim để khâu vết thương tim cầm máu thành công. Hiện bệnh nhân đã ổn định, tỉnh táo, nói chuyện được và đang tiếp tục theo dõi”, bác sĩ Kim Anh cho hay.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.