Còn đâu con đường đẹp nhất thành phố!

Sẽ không khỏi thất vọng khi di chuyển trên đường Phạm Văn Đồng - con đường được mệnh danh đẹp nhất thành phố, lại bắt gặp người đi bộ phải đi dưới lòng đường; cảnh tượng ăn uống, đậu xe chen chúc trên vỉa hè tạo nên cảnh bát nháo và ẩn chứa nhiều rủi ro cho người đi đường.
Nhiều hộ dân sống ven con đường này tận dụng vỉa hè để kinh doanh, lấn chiếm ra sát lòng đường khiến người đi bộ gặp không ít khó khăn. Những người lấn chiếm vỉa hè chủ yếu kinh doanh quán nhậu, ăn uống, buôn bán trái cây, thịt cá.
Theo quan sát của phóng viên, đường Phạm Văn Đồng đoạn ở quận Thủ Đức chủ yếu là những người buôn bán hàng rong, tập trung trên vả hè như các khu chợ tạm, phục vụ công nhân sinh sống tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, nhà máy gần đó.
Còn đoạn đường khu vực Bình Thạnh, Gò Vấp chủ yếu là những quán nhậu, quán nước, ăn uống. Hình ảnh những hàng xe đậu thẳng tắp sát mép đường, những người vô tư ngồi ăn, buôn bán và chen nhau tìm chỗ đậu đã trở nên quá quen thuộc.

Khoảng từ 3 giờ chiều đến tối, người đi bộ khi đi đến những đoạn bị lấn chiếm thì phải đi xuống lề đường, gây không ít phiền toái cho cả người đi bộ và người chạy xe gắn máy, đặc biệt là trong giờ cao điểm.

Nhiều người đi bộ phải đi xuống lòng đường rồi dòm trước ngó sau vì lo sợ bị xe đụng. Người chạy xe máy cũng lo né người đi bộ nếu không muốn rước họa vào mình.

Nhiều người đi bộ ngang các khu vực này cho biết, họ cảm giác như mình đang đi nhờ đường của các quán xá mặc dù đây là vỉa hè công cộng. Sự tiện lợi cho người kinh doanh lại trở thành sự bất tiện và ẩn chứa nhiều nguy hiểm cho người đi đường.

Cảnh ăn uống, đậu xe và xả rác khiến con đường trở nên bát nháo, xô bồ và nhếch nhác, ẩn chứa nhiều nguy hiểm cho người dân di chuyển qua đây; trái với hình ảnh rộng rãi, thông thoáng của con đường cửa ngõ mà nhiều người đặt cho là con đường đẹp nhất thành phố.

Trí Thiện

Ảnh: Khi vừa khánh thành, đường Phạm Văn Đồng được mệnh danh là con đường đẹp nhất thành phố với 12 làn xe, giúp kết nối sân bay Tân Sơn Nhất và trung tâm thành phố với các tỉnh miền Đông.


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.