Clip: Phó chủ tịch Hải ngăn một tài xế đậu xe vi phạm định bỏ chạy

Ông Đoàn Ngọc Hải đang kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự vỉa hè trước khách sạn Rạng Đông
Thấy ông Đoàn Ngọc Hải bận rộn chỉ đạo lực lượng chức năng xử phạt những chiếc xe đậu sai quy định trước khách sạn Rạng Đông, một tài xế xe tải nhanh chóng leo lên cabin định lái xe bỏ trốn. Tuy nhiên ông Hải đã nhìn thấy và lập tức ngăn lại.

Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 cùng lực lượng chức năng đã đến làm nhiệm vụ giải tỏa vỉa hè trước khách sạn Rạng Đông trên đường Cách Mạng Tháng Tám, Q.1 sáng 28.2. Lúc ấy có 3 chiếc xe ô tô đậu lấn chiếm vỉa hè được ông Hải yêu cầu lập biên bản.

Một trong các tài xế tưởng ông Hải đang lơ là, không chú ý đến mình, đã nhảy lên cabin chiếc xe tải biển số 51C-313.55 định lái xe bỏ trốn. Tuy nhiên ông Hải đã nhìn thấy và lập tức ngăn lại: "Nhanh lên, người vi phạm kia bỏ trốn kìa. Mời họ xuống xe ngay!". Người đàn ông đội nón, mặc áo tím buộc lòng phải xuống xe cho lực lượng chức năng lập biên bản.

Clip ông Đoàn Ngọc Hải ngăn một tài xế đậu xe trái quy định bỏ chạy:

Ông Hải nhắc nhở một nhân viên: "Tôi không hiểu các anh làm ăn kiểu gì. Để người vi phạm bỏ chạy hết thì các anh mới ra tay à? Khẩn trương lên! Chậm quá ảnh hưởng tiến độ làm việc".

Trước khách sạn Rạng Đông còn có một mái che kiên cố, ban ngày tận dụng là chỗ đậu xe bốn bánh, buổi chiều thì khách sạn bày bàn ghế ra để phục vụ tiệc. Mái che này nằm trên vỉa hè. Ông Hải đã yêu cầu cán bộ địa chính phường Bến Thành là ông Lê Văn Việt tiến hành đo xem mái che này có nằm trong phần sân khách sạn hay không; đồng thời yêu cầu mang luôn bản đồ địa chính ra cho ông xem.

Ông Hải hỏi: "Theo bản đồ địa chính, sân khách sạn này là bao nhiêu mét?". Ông Việt trả lời: "Dạ 14 mét 15, nhưng bản đồ bị mờ quá, anh thông cảm". Vị phó chủ tịch quận xem qua bản đồ, và nói: "Kiểm tra lại cho kỹ, rồi báo cáo cho tôi biết họ có vi phạm không".

Clip ông Hải làm việc với cán bộ địa chính phường Bến Thành, ông Lê Văn Việt:

Một vài hình ảnh chúng tôi ghi nhận sáng 28.2:

Ông Đoàn Ngọc Hải đi qua đường Cách Mạng Tháng Tám để xử lý vi phạm trước khách sạn Rạng Đông

Ông Phó chủ tịch quận 1 khá "khó chịu" với mái che kiên cố trên vỉa hè phía trước khách sạn

Ông Hải yêu cầu cán bộ địa chính Lê Văn Việt tiến hành đo đạc phần sân khách sạn và so với bản đồ địa chính để kiểm tra xem mái che này có lấn chiếm lòng lề đường hay không

Ông Hải đang đợi cán bộ địa chính Lê Văn Việt đo đạc

Ông Hải còn yêu cầu xử lý 3 chiếc xe đậu trái quy định trước khách sạn

Người đàn ông này định lái chiếc xe tải bỏ trốn nhưng không qua mắt được vị Phó chủ tịch quận 1

Vị lãnh đạo quận 1 tiếp tục đi kiểm tra công tác lập lại trật tự vỉa hè ở các tuyến đường khác

Bài, ảnh, clip: Dương Cầm


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.