Chủ vũ trường cho vay nặng lãi sắp hầu tòa

Bị cáo Lê Trung Hiếu, tức Tùng
Viện KSND tỉnh Sóc Trăng vừa cho biết trong 2 ngày 13-14.11, TAND tỉnh Sóc Trăng sẽ đưa Lê Trung Hiếu (33 tuổi, còn gọi Tùng "Ba Thay", ngụ TP.Sóc Trăng) ra xét xử sơ thẩm. Cáo trạng của viện này truy tố Hiếu 2 tội là “Cho vay nặng lãi” và “Cưỡng đoạt tài sản”.

Như vậy, hơn 1 năm sau khi bị bắt theo lệnh truy nã, Hiếu mới ra tòa. Theo hồ sơ tố tụng, vợ chồng Hiếu - Mã Hóa Kim làm chủ vũ trường tại Sóc Trăng, cho nhiều người ở TP.Sóc Trăng vay tiền với lãi suất 30% mỗi tháng. Đám đàn em được phân công đi thu tiền lãi hàng ngày.

Khi bị hại không có tiền trả lãi, vợ chồng Kim kêu đàn em chở đến bãi giữ xe ở P.8 hoặc vũ trường 168 ở P.7 (TP.Sóc Trăng) để buộc con nợ nhập lãi vào vốn vay. Ai không làm theo, họ xuống tận nhà mắng chửi, hăm dọa và buộc ký nhận vào tờ biên nhận nợ mới.

Trịnh Minh Tâm, Lê Hoàng Sỹ Đan, Nguyễn Hồng Ngân, Danh Thị Bé Hoa, Bùi Thanh Liêm, Trịnh Trịnh Văn Lành (tự Nhí Ba Đao), Nguyễn Văn Sóc… được cho là giúp sức vợ chồng Hiếu - Kim dùng vũ lực đe dọa nhằm chiếm đoạt tài sản của người vay.

Sau khi Kim với 10 đồng phạm bị bắt vào tháng 5.2013, Hiếu và Sóc bỏ trốn. 2 năm trước Sóc ra đầu thú. Tháng 9.2015, Sóc bị TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên 13 năm tù vì tội “Cưỡng đoạt tài sản” và “Cho vay nặng lãi”.

Với 2 tội này, tháng 5.2014, TAND tỉnh Sóc Trăng phạt Kim 17 năm tù. 10 bị cáo còn lại bị phạt từ 6 tháng đến 15 năm tù. Kim sau đó kháng cáo kêu oan nhưng HĐXX phúc thẩm không chấp nhận và tuyên y án sơ thẩm.

Đến trung tuần tháng 5.2016, Hiếu bị Công an H.Cát Tiên (Lâm Đồng) bắt theo lệnh truy nã và anh ta được di lý về Sóc Trăng điều tra.

Thống kê sổ sách thu được tại nhà Kim cùng đồng bọn, cơ quan điều tra xác định, vợ chồng Hiếu - Kim cho vay lãi nặng đối với 130 người nhưng mới làm rõ được 92 trường hợp. Những người còn lại, không tìm được bị hại hoặc các bị can không biết nhà nạn nhân vì họ trực tiếp đến bãi giữ xe của Kim vay tiền và đóng lãi.

Thanh Hàm


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.