Chiến sĩ công an nghi bị bắt cóc, tống tiền được xác định bỏ ngũ

Lê Hoàng Phúc - Ảnh: Lấy từ Facebook
Ngày 29.11, đại tá Nguyễn Minh Ngọc, Phó giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, xác nhận thông tin liên quan chiến sĩ công an Lê Hoàng Phúc (SN 1996, ngụ H.Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng) nghi bị bắt cóc, tống tiền.

Theo đại tá Ngọc, Công an tỉnh Sóc Trăng đang báo cáo Bộ Công an để xin hướng xử lý trường hợp chiến sĩ Phúc. Bởi theo quyết định, Phúc được phân công về Công an tỉnh Sóc Trăng nhưng chiến sĩ này chưa đến làm thủ tục tiếp nhận.

Công an Sóc Trăng xác định Phúc vẫn đang bình thường và là trường hợp bỏ ngũ thông thường chứ không phải bị bắt cóc, tống tiền như thông tin trước đó! Bởi Phúc vẫn sử dụng thẻ ATM để rút tiền bình thường vào các ngày sau đó...

Như Một Thế Giới đã thông tin, ngay đêm 5.10, trước khi về Công an tỉnh Sóc Trăng nhận công việc, Phúc bất ngờ mất tích khi báo với gia đình là ở Cần Thơ. Sau đó, bà Phạm Thị Út Em (mẹ Phúc) cho biết gia đình bà bất ngờ nhận hàng chục cuộc gọi có mã quốc gia Campuchia.

Theo đó, 1 người đàn ông gọi nói Phúc ngồi ngoài căn tin của 1 sòng bạc bên Campuchia khi 2 người đi cùng vào trong đánh bạc. Tuy nhiên, do 2 người thua bạc rồi bỏ trốn nên họ bắt anh Phúc lại làm con tin.

“Người này yêu cầu gia đình tôi mang 1.500USD đến cửa khẩu Tịnh Biên (An Giang) để chuộc Phúc. Tôi đề nghị họ cho tôi nói chuyện với con trai tôi để xác thực có đúng vậy không nhưng họ không đồng ý. Gia đình tôi hiện rất lo lắng cho sinh mạng của con tôi”, bà Em nói.

Cũng theo bà Em, ngày 5.10, anh Phúc từ Hà Nội về Cần Thơ. Đêm đó, Phúc xin phép gia đình đi ăn uống với bạn bè tại Cần Thơ nhưng đến sáng hôm sau thì gia đình mất liên lạc với thanh niên này.

Sau khi anh Phúc mất liên lạc, Công an tỉnh Sóc Trăng phát đi thông báo về việc tìm kiếm cán bộ, chiến sĩ mất tích. Theo nội dung thông báo, Trường trung cấp Cảnh sát vũ trang điều động Phúc (là học viên khóa 2015-2017) đến nhận công tác tại Công an Sóc Trăng kể từ ngày 2.10 nhưng Phúc không đến trình diện.

Điều đáng nói là đến giờ này gia đình của anh Phúc vẫn chưa có thông tin gì về anh, và người phía Campuchia cũng không còn gọi điện gì nữa.

Tâm Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.