Cần Thơ: Tăng án 1/2 cựu công an đánh chết người

2 cựu công an nghe tòa phúc thẩm tuyên án - Ảnh: Thanh Nguyên
Cho rằng mình đã chủ động bồi thường cho gia đình bị hại, 2 bị cáo nguyên là cán bộ công an ở Cần Thơ xin giảm nhẹ hình phạt. Trong khi đó, phía bị hại có đơn yêu cầu tăng án vì cho rằng bị cáo quanh co chối tội. HĐXX xét thấy các bị cáo không bổ sung chứng cứ, tình tiết mới, nên chấp nhận yêu cầu phía bị hại.

Ngày 27.9, TAND TP.Cần Thơ xét xử phúc thẩm 2 cựu cán bộ Công an Q.Ô Môn gồm Nguyễn Tuấn Anh (32 tuổi) và Bùi Đức Nghĩa (30 tuổi), trong vụ án cố ý gây thương tích.

Trong phiên xử này, người nhà của bị hại Nguyễn Chí Hiếu (30 tuổi, ngụ P.Trường Lạc, Q.Ô Môn) mang di ảnh của Hiếu vào nhưng không được chủ tọa đồng ý. Vụ việc dẫn đến phiên tòa náo loạn, cảnh sát hỗ trợ tư pháp phải vào cuộc can thiệp.

Theo án sơ thẩm, tối 9.8.2018, Tuấn Anh cùng tổ công tác 7 người của Công an Q.Ô Môn đi tuần tra và phát hiện Nguyễn Chí Hiếu chạy xe máy lạng lách, biểu hiện say xỉn nên yêu cầu dừng lại kiểm tra. Hiếu xuất trình giấy tờ, song không đồng ý đo nồng độ cồn và cởi áo thách thức tổ tuần tra nên bị đưa về trụ sở Công an P.Phước Thới làm việc.

Tại đây, Hiếu không ký biên bản và xảy ra cãi vã thì bị Nghĩa, cán bộ công an phường, lao đến đấm đá. Sau đó, Nghĩa và Tuấn Anh lôi Hiếu ra đường tiếp tục đánh. Sự việc được tổ tuần tra can ngăn. Hiếu sau đó nằm ngủ bên đường, sáng hôm sau gọi điện kể cho người thân nghe, nhờ chở đi bệnh viện và tử vong.

Tại phiên tòa hôm nay, các bị cáo trình bày nguyện vọng xin giảm nhẹ hình phạt nhưng không bổ sung thêm chứng cứ, tình tiết mới của vụ án. Trong khi đó, gia đình của bị hại đã có đơn kháng cáo tăng hình phạt đối với 2 bị cáo với lý do quanh co chối tội.

HĐXX nhận định hành vi của 2 bị cáo có tính chất côn đồ. Riêng Tuấn Anh thành khẩn khai báo nên tòa không xem xét tăng nặng hình phạt. Riêng đối với Nghĩa HĐXX chấp nhận kháng cáo của phía bị hại, tăng hình phạt đối với bị cáo này.

Về yêu cầu của phía bị hại là tăng mức bồi thường, HĐXX cho rằng là không phù hợp với quy định pháp luật. Bởi các bị cáo đã khắc phục hậu quả, bồi thường cho gia đình bị hại. Trong phiên sơ thẩm, HĐXX cũng xem xét các khoản bồi thường ngày công lao động, tổn thất tinh thần, chi phí điều trị với số tiền hơn 150 triệu đồng là phù hợp.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên y án 8 năm tù đối với bị cáo Tuấn Anh. Bị cáo Nghĩa bị tăng án từ 8 năm lên 9 năm.

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.