Cần Thơ: Công an giải thích việc can phạm bị tạm giam phải nhập viện, nguy kịch

Bị can Thuận lúc mới bị bắt vì hành do mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy - Ảnh: Công an cung cấp
Khi đang bị tạm giam, Thuận bị bệnh và phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Tuy nhiên, gia đình cho rằng Thuận bị đánh.

Sáng 25.5, Công an Q.Cái Răng, TP.Cần Thơ đã chính thức thông tin sơ bộ về vụ việc. Võ Minh Thuận (SN 1998, ngụ Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) là bị can trong vụ “Mua bán và vận chuyển trái phép chất ma túy” xảy ra ngày 28.1.2019, tại P.Hưng Phú, Q.Cái Răng, được Công an Q.Cái Răng thụ lý, điều tra.

Ngoài Thuận, còn có các bị can bị khởi tố và tạm giữ để điều tra, gồm Trần Phú Hiệp (SN 1975, ngụ H.Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa); Đặng Thị Thúy Kiều (SN 1985, ngụ Q.Cái Răng), Mai Hoàng Long (SN 1989, ngụ Q.Ninh Kiều). Công an tiến hành thử ma túy đối với 4 bị can, họ đều dương tính với ma túy đá. Qua làm việc, các bị can trong vụ án đều khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Khoảng 19 giờ 30 ngày 21.5, bị can Nguyễn Minh Đạt Em và Nguyễn Minh Hùng hiện bị tạm giữ ở buồng 23 chung với bị can Võ Minh Thuận, phát hiện Thuận bị mệt, khó thở và có biểu hiện nôn ói nên báo cáo cán bộ trực trại. Sau đó, Thuận được cán bộ y tế cấp phát thuốc.

Đến chiều hôm sau, Thuận tiếp tục báo bệnh, và trong lúc đứng dậy đi đến cửa buồng giam thì bị té ngã xuống, phần trán đập vào cửa buồng giam, cán bộ trực trại đã đưa Thuận ra bên ngoài kiểm tra tình trạng bệnh ban đầu, xem xét các dấu vết trên người Thuận. Sau đó công an quyết định đưa Thuận đến Trung tâm Y tế Q.Cái Răng để khám bệnh.

Thuận sau đó được chuyển đến Bệnh viện đa khoa TP.Cần Thơ để tiếp tục điều trị. Phía bệnh viện chẩn đoán Thuận ngưng tim, ngừng thở trước khi nhập viện, suy hô hấp cấp, phù phổi cấp, nhồi máu cơ tim cấp. Hiện tình trạng rất nguy kịch.

Sau khi sự việc xảy ra, Viện KSND Q.Cái Răng tiến hành làm việc, ghi lời khai bị can Đạt Em và Hùng là người bị giam cùng buồng số 23 với Thuận. Hai người này xác nhận diễn biến như đã nêu và xác định Thuận bị té đập đầu vào cửa buồng giam, không bị ai đánh đập hay tác động vào thân thể.

Gia đình của Thuận có đến Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an Q.Cái Răng) để hỏi rõ tình tiết và nguyên nhân vì sao Thuận nhập viện. Đại diện lãnh đạo Công an quận và điều tra viên thụ lý hồ sơ đã giải thích cho gia đình biết nguyên nhân Thuận nhập viện là do bệnh lý. Riêng dấu vết xuất hiện trên vùng trán của Thuận là do Thuận tự té va đập vào cửa buồng giam.

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.