Cần Thơ: Con trai tâm thần dùng búa đánh chết mẹ ruột

Bà Tấm tử vong sau những nhát búa của người con trai tâm thần - Ảnh minh họa
Trương Minh Thường là người đàn ông bị bệnh tâm thần đã 20 năm. Chiều 25.9 vừa qua, trong lúc lên cơn bệnh, người đàn ông này đã dùng búa đánh chết mẹ ruột của mình.

Viện KSND TP.Cần Thơ vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với bị can Trương Minh Thường, về tội “Giết người” vì hành vi dùng búa giết mẹ ruột.

Theo đó, khoảng 12 giờ 30 ngày 25.9.2019, bà Đặng Thị Cúc (SN 1955, ngụ ấp 5, xã Thạnh Phú, H.Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ), đang nằm võng trước nhà, thì nghe tiếng bà Lê Thị Tấm (SN 1948) ở cạnh nhà, tri hô: “Trời ơi, chết tôi rồi!”.

Nghi có chuyện chẳng lành, bà Cúc gọi người con ở nhà gần bên chạy qua xem sự việc ra sao. Khi đến nơi, con bà Cúc phát hiện bà Tấm nằm bất động trên sân trước nhà, phần đầu chảy nhiều máu.

Con ruột bà Tấm là Trương Minh Thường (SN 1970, bị bệnh tâm thần khoảng 20 năm nay) đang nằm võng phía trước hiên nhà, dưới giá võng có cây búa đóng đinh, lưỡi bằng kim loại. Phát hiện có người có ý định đưa bà Tấm đi cấp cứu, Thường liền cầm cây búa truy đuổi rồi trở lại võng nằm tiếp và để cây búa dưới nền gạch.

Lúc này, Trương Chí Cường (SN 1997), là con ruột của Thường, đi đến vị trí của cha đang nằm võng, lấy cây búa ném vào bụi tre bên cạnh nhà. Sau đó, mọi người đưa bà Tấm đến Bệnh viện đa khoa Trung ương TP.Cần Thơ cấp cứu, nhưng 1 ngày sau thì bà Tấm tử vong. Hiện vụ án đang được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Cần Thơ thụ lý điều tra.

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.