Cán bộ tòa án bị gãy 5 răng sau khi xô xát với thầy giáo

Thầy giáo trường THPT Hà Huy Tập (xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) bị tố cáo hành hung một cán bộ tòa án gãy 5 răng - Ảnh: Q.C
Ngày 8.3, Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết đang điều tra vụ việc một cán bộ tòa án tố cáo một thầy giáo hành hung mình dẫn đến thương tích nặng.

Theo cơ quan công an, nạn nhân trong vụ việc đã làm đơn tố cáo là anh Nguyễn Văn Xiêm (27 tuổi, xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh). Anh Xiêm hiện là cán bộ tại Tòa án huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk. Người bị tố cáo hành hung khiến anh Xiêm bị gãy 5 răng và chấn thương hàm là anh Nguyễn Đức Tình (38 tuổi, là hàng xóm của anh Xiêm). Anh Tình là giáo viên trường THPT Hà Huy Tập đóng tại xã Cẩm Sơn (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh).

Hiện trưởng xảy ra vụ xô xát giữa thầy giáo và cán bộ tòa án

Tết Nguyên đán vừa qua, anh Xiêm về quê ăn tết ở nhà bố mẹ tại xã Cẩm Hưng. Khoảng 18 giờ 30 ngày 8.2, do có sự mâu thuẫn liên quan đến đường ống nước thải sinh hoạt nằm giữa ranh giới vườn của hai gia đình, anh Tình sang nhà anh Xiêm để phân giải rồi hai người này xảy ra cãi vã, sau đó dẫn đến xô xát.

Khi có người nhà ra can ngăn, anh Tình bước qua hàng rào về nhà mình rồi bất ngờ cầm thanh kim loại dài khoảng 60cm ném về phía hàng xóm. Vụ việc khiến anh Xiêm bị thương vùng mặt, được người thân đưa đến Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu trong tình trạng rách phần môi, 5 chiếc răng hàm dưới bị gãy, vùng hàm thương tích. Sau khi xuất viện, anh Xiêm làm đơn tố cáo lên cơ quan chức năng.

Anh Nguyễn Văn Xiêm bị rách môi, chấn thương hàm và gãy 5 răng sau khi xô xát với thầy Tình

Ông Nguyễn Tiến Thạch, Hiệu trưởng Trường THPT Hà Huy Tập cho biết, sau khi nhận được đơn của anh Xiêm tố cáo thầy Tình (giáo viên dạy môn tin học) hành hung gây thương tích, nhà trường đã yêu cầu thầy Tình viết bản tường trình sự việc. Sở GD-ĐT Hà Tĩnh và Huyện ủy Cẩm Xuyên cũng đã chỉ đạo nhà trường báo cáo làm rõ nội dung đơn thư tố cáo.

“Vì vụ việc đã được cơ quan công an vào cuộc nên chúng tôi đang chờ có kết luận điều tra. Nếu kết quả điều tra cho thấy thầy Tình có sai phạm thì chúng tôi sẽ xem xét hình thức kỷ luật thích đáng”, hiệu trưởng Nguyễn Tiến Thạch nói.

Qua điều tra ban đầu, Công an huyện Cẩm Xuyên xác định thầy giáo Tình đã dùng thanh sắt ném gây thương tích cho anh Xiêm.

Một điều tra viên Công an huyện Cẩm Xuyên cho hay, cơ quan này đã trưng cầu giám định thương tật cho nạn nhân cũng như thu thập tài liệu và tang vật liên quan, nhưng việc khởi tố hay không hành vi cố ý gây thương tích thì phải chờ kết luận từ trung tâm giám định gửi về mới có căn cứ.

Quang Cường - Hà Linh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.