Cầm cố chiếc taxi vừa cướp để lấy tiền đánh bạc

Bị cáo Phương tại tòa
Ngày 14.9, Hội đồng xét xử sơ thẩm TAND TP.Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Tuấn Phương (SN 1982, trú tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) 13 năm tù về tội Công nhiên chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng truy tố, tối 3.10.2010, Nguyễn Tuấn Phương thuê anh Minh (SN 1987, lái xe taxi hãng Phù Đổng tại Hà Nội) chở đối tượng từ Mỹ Đình về Nam Định rồi quay lại Hà Nội ngay trong đêm với giá 1,1 triệu đồng.

Đi đến địa phận huyện Phú Xuyên, người tài xế tạt vào quán nước ven đường mua mấy lon nước và rửa mặt do buồn ngủ vì chạy đường dài nhưng không rút chìa khóa xe. Lợi dụng sơ hở này, Phương đổi sang ghế lái và đạp ga phóng đi trong sự bàng hoàng vì quá bất ngờ của người tài xế.

Trên đường, Phương nhanh chóng thay biển kiểm soát xe ô tô vừa chiếm đoạt, làm giả giấy tờ và tiếp tục lái xe lên Vĩnh Phúc đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá với một thanh niên khác. Tại đây, Phương bị thua 40 triệu đồng nhưng chỉ trả cho người thanh niên chơi cùng 10 triệu đồng và quyết định cầm cố chiếc xe ô tô vừa chiếm đoạt.

Với thủ đoạn cũ, đêm 10.11.2010, Phương tiếp tục chiếm đoạt chiếc xe ô tô của anh Cương (SN 1983, lái xe hãng Bông Sen).

Theo cơ quan công an, giá trị 2 chiếc ô tô mà Phương chiếm đoạt tương ứng gần 600 triệu đồng.

Trước khi đưa vụ án này ra xét xử, ngày 27.2.2012, Tòa án Quân sự Quân khu II đã xử phạt Phương tù chung thân về tội cướp tài sản và 13 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, 2 năm tù về tội trốn khỏi nơi giam giữ. Tổng hình phạt trong lần xét xử này đối với bị cáo là chung thân.

Ngoài ra, trong năm 2012 và 2013, Phương đã 2 lần bị TAND tối cao tại Hà Nội và TAND TP.Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) tuyên phạt 13 năm tù và 9 năm tù, theo các tội danh liên quan đến chiếm đoạt tài sản.

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo thành khẩn khai nhận mọi hành vi phạm tội của mình. Với những tội danh nêu trên, Hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt hình phạt chung cho Nguyễn Tuấn Phương là tù chung thân.

Nhã Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.