Cà Mau: Phạt 7,5 triệu đồng người chia sẻ sai sự thật vụ Tuấn ‘khỉ’

Bị phạt 7,5 triệu đồng do chia sẻ thông tin sai trên Facebook- Ảnh minh họa
Sáng 26.2, ông Nguyễn Văn Đen, Phó giám đốc Sở TT-TT tỉnh Cà Mau cho biết Sở vừa ra quyết định xử phạt chủ một tài khoản Facebook chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội với số tiền 7,5 triệu đồng.

Người bị xử phạt là bà Trịnh Bình Th. (39 tuổi, ngụ xã Lợi An, H.Trần Văn Thời). Theo đó, ngày 18.2 vừa qua, tài khoản Facebook của bà Th. có tên là Tr.Th. đã chia sẻ đoạn video trên mạng xã hội với nội dung vô căn cứ: “Hồ sơ mật: Tuấn “khỉ” nhập tình báo Hoa Nam, Bộ Công an bất lực dựng hiện trường giả…”.

Qua xác minh, Sở TT-TT xác định tài khoản Facebook Tr.Th. là của bà Th. Làm việc với cơ quan chức năng hôm 20.2, bà Th. đã khai nhận, thấy trên mạng xã hội có đăng video với nội dung nêu trên nên đã chia sẻ cho mọi người xem, chứ không xem nội dung trong video nói gì. Đồng thời, bà Th. cũng phân trần: "Do không biết hành vi chia sẻ thông tin nói trên là vi phạm pháp luật và cam kết xóa bỏ đoạn video đã đăng".

Từ những vi phạm nói trên, Thanh tra Sở TT-TT tỉnh Cà Mau đã căn cứ điểm g, khoản 3, điều 66 của Nghị định 174/2013-NĐ-CP, xử phạt bà Th. với số tiền 7,5 triệu đồng.

Trần Khải


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.