Cà Mau: Nữ hiệu trưởng bị công an truy tìm

Trường mầm non Rạng Đông, nơi bà Phới từng công tác - Ảnh: Nguyệt Danh
Công an tỉnh Cà Mau đã ra thông báo truy tìm 1 nữ Hiệu trưởng, vì vay nợ khoảng 2 tỉ đồng. UBND TP.Cà Mau (Cà Mau) cũng vừa có quyết định về việc kỷ luật công chức đối với bà này do tự ý nghỉ việc trên 20 ngày không lý do.

Chiều 23.5, Công an tỉnh Cà Mau cho biết đã ra thông báo truy tìm bà Trịnh Kim Phới, ngụ xã Tân Thành, TP.Cà Mau, nguyên là Hiệu trưởng Trường mầm non Rạng Đông ở xã Tắc Vân, TP.Cà Mau.

Trước đó, UBND TP.Cà Mau cũng ra quyết định kỷ luật bà Phới bằng hình thức buộc thôi việc vì tự ý nghỉ việc trên 20 ngày không lý do. Cụ thể, ngày 5.3, bà Phới bất ngờ gửi đơn xin nghỉ việc do không đảm bảo sức khỏe và gia đình gặp khó khăn. Bà Phới cũng bỏ nhiệm sở ngay sau khi gửi đơn.

Sau đó, Phòng GD&ĐT TP.Cà Mau có nhận đơn tố cáo của chủ 1 tiệm tạp hóa tố cáo về số nợ 43 triệu đồng mà bà Phới mua hàng hóa cho trường mầm non. Tuy nhiên, qua làm việc, Hiệu phó và Kế toán của trường xác nhận trường không mua, cũng như không nhận số hàng như hóa đơn mà tiệm tạp hóa cung cấp.

Tiếp đó, Phòng GD&ĐT TP.Cà Mau lại nhận đơn tố cáo bà Phới vay mượn số tiền 575 triệu đồng nhưng không trả. Tổng số tiền nhiều người tố cáo bà Phới vay nợ đã lên đến khoảng 2 tỉ đồng.

Nguyệt Danh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.