Cà Mau: Hàng chục thiết bị giám sát hành trình tàu cá bị mất kết nối

Tỉnh Cà Mau có hàng chục tàu cá bị mất kết nối thiết bị giám sát hành trình - Ảnh: Anh Duy
Ngày 30.3, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau xác nhận ông Lê Văn Sử, Phó chủ tịch UBND tỉnh vừa ký công văn hỏa tốc về việc tăng cường triển khai thực hiện lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tàu cá.

UBND tỉnh Cà Mau cho biết, theo cam kết của các nhà mạng, trong tháng 3 sẽ hoàn thành việc niêm phong thiết bị (nghĩa là khắc phục được việc ngắt kết nối). Tuy nhiên, theo báo cáo của Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh, đến ngày 8.3 vừa qua, địa phương này vẫn có 64/184 phương tiện bị mất kết nối (chiếm 35%).

Việc mất kết nối có cả ngoài khơi và trong đất liền, nhưng chưa xác định được vị trí cụ thể. Mặt khác, số thiết bị được niêm phong còn rất hạn chế (78/184 phương tiện được niêm phong thiết bị, đạt tỷ lệ 42%), còn lại 106 thiết bị chưa niêm phong.

Trước tình hình trên, UBND tỉnh Cà Mau đã yêu cầu các sở, ngành, đơn vị địa phương phải tăng cường công tác giám sát, nếu thiết bị của nhà mạng cung cấp không đáp ứng được các tiêu chí kỹ thuật như đã quy định hoặc không thực hiện đúng sự chỉ đạo, quản lý của UBND tỉnh thì buộc ngưng cung cấp thiết bị và trả tiền lại cho khách hàng để nhận thiết bị về.

Đồng thời, UBND tỉnh Cà Mau đề nghị các nhà mạng phối hợp chặt chẽ với các ngành có liên quan và chính quyền địa phương nơi có phương tiện mất kết nối, để được hỗ trợ trong việc xác định vị trí và xử lý các trường hợp chủ phương tiện không hợp tác khắc phục việc mất kết nối. Đề nghị các đơn vị cung cấp thiết bị xem xét, có chính sách hỗ trợ ngư dân mua trả góp thiết bị giám sát hành trình (do một số chủ tàu còn gặp khó khăn).

Anh Duy


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.