Cà Mau: Báo cáo 2 trường hợp từng đến khám tại Bệnh viện Bạch Mai

Cách ly 2 người quê ở Bạc Liêu và Cà Mau từng đến Bệnh viện Bạch Mai khám bệnh - Ảnh minh họa
Ngày 31.3, tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau, đơn vị vừa có báo cáo nhanh về công tác xử lý 2 trường hợp từng đến khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai.

Trước đó, theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau, Bệnh viện Bạch Mai đã có phản hồi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh này về 2 trường hợp đến khám bệnh tại bệnh viện này.

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân nữ 26 tuổi có địa chỉ H.Đầm Dơi (Cà Mau) có đến khám tại Bệnh viện Bạch Mai vào các ngày 11, 14, 16, 19 và 20.3.2020.

Sau đó, Trung Tâm Kiểm soát bệnh tật Cà Mau đã chỉ đạo Trung tâm Y tế Đầm Dơi điều tra xác minh thì ghi nhận trường hợp này không về địa phương từ ngày mùng 5 Tết mà lên TP.HCM ở tại địa chỉ xã Vĩnh Lợi A, H.Bình Chánh.

Tiếp đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Cà Mau phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM ghi nhận thời gian ở Hà Nội từ ngày 1.3 đến ngày 23.3.2020, người này ở với chị tại Q.Thanh Oai, Hà Nội, rồi đi khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai và trở về TP.HCM bằng tàu hỏa từ ngày 23-25.3.2020.

Qua điều tra của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, hiện bệnh nhân ở tại địa chỉ xã Vĩnh Lợi A, H.Bình Chánh, TP.HCM. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đang chuẩn bị chuyển vào khu cách ly tập trung xử lý phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định.

Trường hợp thứ 2 là bệnh nhân nam có địa chỉ ở TP.Bạc Liêu. Ngày 11.3, người này có đưa con đi khám bệnh tại khoa Ngoại Thần kinh của Bệnh viện Bạch Mai. Ngày 25.3, người này về thăm người thân ở K.3, P.Tân Thành, TP.Cà Mau.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Cà Mau chỉ đạo Trung tâm Y tế TP.Cà Mau xuống địa bàn điều tra và hướng dẫn cách ly theo quy định. Qua khai thác điều tra đã cách ly tại nhà 6 người, theo dõi sức khỏe tại nhà 10 người. Xử lý tiêu độc khử khuẩn tại nhà được cách ly…

Sau đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Cà Mau cũng đề nghị Trung tâm Y tế TP.Cà Mau điều tra từ ngày 11.3 đến ngày 25.3 người này đã đi đâu, tiếp xúc với ai. Đồng thời, tiếp tục theo dõi giám sát hỗ trợ người được cách ly và báo cáo về trung tâm theo quy định.

Nguyệt Danh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.