Bộ Y tế tặng bằng khen cho bác sĩ kêu gọi ủng hộ ca phẫu thuật song sinh hy hữu

Bác sĩ kêu gọi vận động quyên góp để phẫu thuật cho cặp song sinh dính liền hi hữu này được Bộ Y tế tặng bằng khen.
Liên quan đến việc một bác sĩ Bệnh viện huyện Vi Xuyên, tỉnh Hà Giang kêu gọi ủng hộ phẫu thuật cho cặp song sinh dính liền với nhau từ ngực đến bụng, ngày 15.7, Bộ trưởng Bộ Y tế đã ký tặng bằng khen cho vị bác sĩ có nghĩa cử cao đẹp này.

Trước đó, bác sĩ Nguyễn Ngọc Chung - Phó giám đốc Bệnh viện huyện Vi Xuyên (tỉnh Hà Giang) đã kêu gọi vận động quyên góp ủng hộ hai bé trai sơ sinh dính liền với nhau từ ngực đến bụng, chung dây rốn, có trọng lượng 4.900gr để đưa xuống Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thực hiện phẫu thuật. Gia đình sản phụ Phàn Thị Thẩy là người dân tộc Dao ở Hà Giang, có hoàn cảnh kinh tế hết sức khó khăn, cần có sự hỗ trợ của ngành y tế và chung tay của cộng đồng.

Trước nghĩa cử trên, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã ký Quyết định 3609/QĐ-BYT tặng bằng khen cho bác sĩ Nguyễn Ngọc Chung "vì đã có thành tích xuất sắc" trong việc mổ cấp cứu kịp thời mẹ con sản phụ và vận động quyên góp ủng hộ ca bệnh song sinh dính bụng này.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, hành động của bác sĩ Chung là một nghĩa cử cao đẹp cứu người cần được học tập và nhân rộng, nhất là trong khi cả ngành y tế đang phát động phong trào “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Cũng liên quan đến ca song sinh đặc biệt này, Bộ trưởng Bộ Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạo mọi điều kiện hỗ trợ tối đa để hai cháu được sớm phẫu thuật tách rời, ổn định sức khỏe.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.