Bộ Công an điều tra vụ cháy kinh hoàng kho hàng gần chợ Vinh

Vụ cháy kinh hoàng xảy ra tại chợ Vinh trưa 9.12
Trưa 10.12, lực lượng chức năng Bộ Công an phối hợp Công an tỉnh Nghệ An, Công an TP. Vinh cùng các lực lượng chức năng đang khám nghiệm hiện trường vụ cháy kho hàng gần chợ Vinh vào trưa 9.12.

>> Cháy dữ dội một kho hàng lớn gần chợ Vinh

Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An có mặt tại hiện trường cho biết vụ cháy gây thiệt hại lớn cho bà con tiểu thương: “Hiện lực lượng chức năng của Bộ Công an đang trực tiếp khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy”.

Bộ Công an sẽ vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Tại hiện trường, hàng tấn hàng hoá gồm các loại bát đũa, đồ nhựa, bao bì, bánh kẹo bị cháy nham nhở nằm ngổn ngang khắp nơi. Hầu như các mặt hàng này đều bị hư hỏng không còn giá trị.

Sau khi vụ cháy được dập tắt, ngay trong chiều 9.12, rất nhiều tiểu thương đã đến các kho hàng của mình để tìm kiếm trong đống đổ nát xem còn tài sản gì chưa cháy để lấy. Tuy nhiên, tài sản lấy lại được sau vụ cháy chỉ rất ít, đa số đều bị cháy nham nhở.

Hình ảnh tài sản của tiểu thương chợ Vinh bị thiêu rụi hoàn toàn.

Theo các tiểu thương cho biết, khi xảy ra vụ cháy, hàng trong kho rất nhiều và chủ yếu là hàng bán tết nên thiệt hại rất nặng nề. Nhiều nhà có thể trở nên trắng tay và nợ nần sau vụ cháy kinh hoàng này.

“Vụ cháy làm 4 kho hàng bị cháy rụi hoàn toàn, ngoài ra có hàng chục kho hàng khác bị ảnh hưởng do lửa bén sang hay hàng hoá phải sơ tán khiến bị vỡ, dập, hư hỏng. Một số ki - ốt xung quanh bị nước ngấm vào cũng hỏng hết hàng hoá”, ông Nguyễn Hoàng Mạnh, Chủ tịch UBND phường Vinh Tân nói và nhận định thiệt hại ban đầu từ vụ cháy gây ra lên đến nhiều tỉ đồng.

Tin, ảnh: Quang Cường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.