Bị công an nhắc nhở vì đăng thông tin sai về thịt heo

Cơ quan chức năng làm việc với chủ tài khoản đăng tin thất thiệt - Ảnh: CTV
Cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu vừa mời người đăng tin thịt heo bệnh xuất hiện trên địa bàn lên làm việc. Tại buổi làm việc, người này thừa nhận hành vi đăng tin sai sự thật.

Ngày 18.3, Công an tỉnh Bạc Liêu vừa phối hợp với Sở Văn hóa - Thông tin - Thể thao và Du lịch (VH-TT-TT&DL) cùng Công an H.Hòa Bình đã mời bà Đoàn Phương L. (SN 1989, ngụ ấp Ninh Lợi, xã Minh Diệu, H.Hòa Bình) đến làm việc.

Trước đó, vào ngày 15.3, chủ tài khoản Facebook Phương L. có đăng tải thông tin: “Thịt heo bệnh về tới Bạc Liêu rồi”. Sau khi đăng tải có nhiều nguời chia sẻ và bình luận, gây hoang mang trong nhân dân.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, phía Công an tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Sở VH-TT-TT&DL cùng Công an H.Hòa Bình mời bà L. lên làm việc. Qua làm việc với cơ quan chức năng, bà L. thừa nhận hành vi đăng tin sai sự thật. Bà L. khai nhận, do không biết nên thấy thông tin trên mạng về heo bệnh và lo sợ cho gia đình và bạn bè nên đưa thông tin lên.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Đẳng, Chánh Thanh tra sở VH-TT-TT&DL khẳng định, việc đưa thông tin: “Thịt heo bệnh về tới Bạc Liêu rồi” là sai sự thật, làm ảnh hưởng đến người chăn nuôi heo và các tiểu thương mua bán thịt heo, gây hoang mang cho người tiêu dùng.

Sau buổi làm việc, những thông tin thất thiệt trên đã được gỡ khỏi Facebook cá nhân Phương L. Sau đó, chủ tài khoản này cũng vận động người thân, bạn bè và người dùng mạng xã hội không nên chia sẻ những bài viết có liên quan đến thịt heo bệnh.

Nguyệt Danh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.