Bệnh viện Nhân dân 115 công bố 10 điểm trọ ‘hợp lý’ cho người nhà bệnh nhân

Rất nhiều người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Nhân dân 115 ( TP.HCM)cần chỗ ở trọ an toàn, vệ sinh, giá hợp lý - Ảnh: PV
Để đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi, sinh hoạt cho bệnh nhân, thân nhân bệnh nhân từ các tỉnh thành khác đến Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM) khám, điều trị và chăm sóc người nhà, bệnh viện này đã liên kết với các khách sạn, nhà trọ, nhà nghỉ nhằm giúp bệnh nhân, thân nhân bệnh nhân có chỗ nghỉ ngơi an toàn, giá cả hợp lý.

Ngày 13.12, Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM) đã công bố danh sách 10 khách sạn, nhà nghỉ, phòng trọ xung quanh bệnh viện này với mức giá hợp lý, chất lượng phục vụ tốt giúp bệnh nhân, thân nhân bệnh nhân có thể nghỉ ngơi trong quá trình chờ điều trị và chăm sóc người thân.

Các điểm nghỉ ngơi này được bệnh viện công bố có cả mức giá và số người được ở tối đa trong mỗi phòng.

Thời gian qua, người bệnh, thân nhân người bệnh ở các tỉnh, thành khác đến TP.HCM khám bệnh, điều trị luôn lo ngại về chuyện ăn ở. Sự lo lắng của họ không chỉ bị những chủ nhà trọ, khách sạn “chặt chém” mà còn là nơi ở không được đảm bảo an toàn, thậm chí mất vệ sinh. Ngoài ra tình trạng làm giá của các cò nhà trọ khiến không ít người bệnh, thân nhân người bệnh phải chịu cảnh dở khóc dở cười.

TS-BS Phan Văn Báu - Giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 cho biết trong thời gian qua, số lượng bệnh nhân, thân nhân người bệnh đến khám, điều trị và nuôi dưỡng người nhà tại bệnh viện có nhu cầu về chỗ ở khá lớn. Trước tình hình đó, bệnh viện đã liên kết với một số khách sạn, nhà nghỉ, phòng trọ gần khu vực bệnh viện để cung cấp, giới thiệu cho thân nhân người bệnh nghỉ ngơi.

“Phần đông người nhà bệnh nhân đến từ các tỉnh, thành khác đều có nhu cầu về chỗ ở để nghỉ ngơi, chăm sóc bệnh nhân, nhiều người đã gặp trực tiếp đội ngũ chăm sóc khách hàng của bệnh viện để hỏi thăm chỗ ở. Những người nhà bệnh nhân hỏi nhân viên chăm sóc khách hàng về chỗ ở, vì họ tin tưởng ở đội ngũ chăm sóc khách hàng của bệnh viện giới thiệu chỗ ở sẽ an toàn, giá cả hợp lý”, bác sĩ Báu chia sẻ.

Sau khi tìm hiểu, bệnh viện đã tiếp cận với 10 chủ nhà trọ, khách sạn, nhà nghỉ ở khu vực gần bệnh viện. Qua đó, bệnh viện đã thống nhất một số điều kiện về giá cả, chất lượng phục vụ nhằm đảm bảo tốt nhất cho thân nhân bệnh nhân nghỉ ngơi trong thời gian nuôi dưỡng người nhà.

“Chúng tôi chỉ làm việc với các chủ nhà trọ, khách sạn, nhà nghỉ... để làm cầu nối giúp cho bệnh nhân, thân nhân bệnh nhân có được chỗ ở nghỉ ngơi an toàn, chất lượng, mà giá cả hợp lý, chứ không phải hợp tác với các khách sạn, nhà nghỉ này. Khi làm việc chúng tôi đã đề nghị những nơi này đưa ra giá hợp lý và chú trọng đến việc phục vụ tốt cho thân nhân bệnh nhân trong thời gian họ nghỉ ngơi tại đây”, bác sĩ Báu cho biết.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.