Bến Tre: Bắt giữ hàng loạt ghe bơm, hút cát trái phép trên sông Hàm Luông

Các ghe bơm cát trái phép
Rạng sáng 5.4, Đoàn kiểm tra liên ngành về khoáng sản tỉnh BếnTre đã bắt quả tang 6 ghe gỗ không biển kiểm soát có tải trọng từ 15 - 30 tấn đang bơm, hút cát trái phép trên tuyến sông Hàm Luông (thuộc địa phận 2 xã Thanh Tân, H.Mỏ Cày Bắc và Tiên Thủy).

Qua quá trình điều tra, các chủ phương tiện khai nhận là người dân của 2 huyện Mỏ Cày Bắc và Châu Thành, thường xuyên đến khu vực này để hút trộm cát bán kiếm lời.

Căn cứ vào lượng cát đã khai thác trái phép của mỗi phương tiện, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 6 chủ phương tiện với tổng số tiền 33 triệu đồng. Đồng thời buộc bơm cát trả lại lòng sông.

Thời gian qua, vấn đề khai thác cát trái phép trên các tuyến sông ở địa bàn tỉnh Bến Tre rất phức tạp, mặc dù cơ quan chức năng liên tục bắt giữ, xử lý nhiều phương tiện khai thác cát trái phép nhưng tình hình vẫn tái diễn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng sạt lở 2 bên bờ sông làm mất đất, thiệt hại hoa màu, cây ăn trái khiến người dân rất bức xúc.

Thanh Hoàng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.