Hà Tĩnh:

Bắt xe khách chở 15 con dê và 100kg thịt không qua kiểm dịch

Xe khách chở 15 con dê và hơn 100kg thực phẩm đông lạnh không có hồ sơ kiểm dịch - Ảnh: Công an cung cấp
Sáng 17.1, lực lượng cảnh sát môi trường Hà Tĩnh đã bắt giữ xe khách chạy tuyến TP.HCM – Nam Định chở 15 con dê và hơn 100kg da, thịt trâu bò không có xác nhận kiểm dịch.

Vào lúc 10 giờ 15 ngày 17.1, trên tuyến đường tránh TP.Hà Tĩnh đoạn qua xã Thạch Đài (huyện Thạch Hà), Phòng Cảnh sát môi trường Công an Hà Tĩnh phối hợp với đoàn công tác liên ngành kiểm tra xe ô tô khách mang biển số 18B-011.62 do tài xế Trần Tuấn Anh (SN 1983, trú P.Cửa Nam, TP.Nam Định) điều khiển có dấu hiệu nghi vấn.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe khách này chở 15 con dê (đang sống) và hơn 100kg da, thịt, tai, trâu bò đựng trong nhiều thùng xốp chất trong khoang chứa hành lý. Số lượng dê và thịt, da động vật trên không có xác nhận kiểm dịch và tem dấu thú y.

Da trâu, bò được vận chuyển trên xe khách không có hồ sơ kiểm dịch - Ảnh: Công an cung cấp

Theo trình bày của tài xế Trần Tuần Anh, số dê và da thịt động vật trên được bốc lên xe từ Đồng Nai, vận chuyển ra Nam Định tiêu thụ.

Hiện lực lượng chức năng đã đưa xe khách và số hàng không qua kiểm dịch trên về trụ sở cảnh sát để xử lý theo pháp luật.

Một cán bộ Phòng Cảnh sát môi trường Công an Hà Tĩnh cho biết do hiện tại có một số tỉnh trong đó có Hà Tĩnh đang xảy ra dịch lở mồm long móng gia súc, nên UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo các cơ quan, ban ngành liên quan vào cuộc quyết liệt trong việc kiểm soát kinh doanh động vật và các nguồn thực phẩm.

Quang Cường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.