Bắt tạm giam 16 người trong các vụ án liên quan đến 4 ngân hàng

Ảnh chụp màn hình
Bộ Công an cho hay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C46), đã ra các Quyết định khởi tố bị can đối với 25 đối tượng về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, quy định tại Điều 165 Bộ luật Hình sự và ra Lệnh bắt tạm giam đối với 16 bị can.

>> Bắt giữ ông Trầm Bê vì gây thiệt hại hàng ngàn tỉ đồng

Theo thông tin vừa được Bộ Công an phát đi, C46 đang thụ lý điều tra vụ án “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Ngân hàng Tiên Phong Bank; Sacombank; BIDV và Ngân hàng Xây dựng.

Căn cứ kết quả điều tra, tài liệu chứng cứ đã thu thập được, ngày 31.7.2017, C46 đã ra các Quyết định khởi tố bị can đối với 25 đối tượng về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, quy định tại Điều 165 Bộ luật Hình sự và ra Lệnh bắt tạm giam đối với 16 bị can.

Trong số này có bị can Trầm Bê, sinh năm 1959, nguyên Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng quản trị kiêm Chủ tịch Hội đồng tín dụng Sacombank; Bị can Phan Huy Khang, sinh năm 1973, nguyên Tổng giám đốc Sacombank.

Các quyết định trên của C46 đã được Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã phê chuẩn cùng ngày.

Ngày 1.8.2017, C46 đã thi hành các Quyết định và Lệnh bắt tạm giam đối với các bị can, đồng thời khẩn trương điều tra mở rộng, thu hồi tài sản để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Nam Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • ngo thanhReply

    02-8-2017 03:12:16

    Trong những năm qua, khi các vị sếp của các ngân hàng, các tập đoàn lớn của Việt Nam bị bắt giữ vì lợi dụng chức vụ, quyền hạn, gây thất thoát tiền của nhà nước. Trong khi, tài sản của họ rất lớn, nhưng có thu lại được gì đâu? Có nên điều tra những người thân của họ do đâu mà có tài sản lớn như vậy? Nếu chỉ dừng lại ở cá nhân sai phạm thì sẽ còn nhiều vụ án như vậy sẽ xảy ra. Vì ở tù vài năm lại được chính sách ân xá, chưa kể có tiền họ có thể được đãi ngộ tốt trong tù, ra tù vui vẻ hưởng phước tới chết cùng cả dòng họ. Nếu làm chân chính thì chừng nào mới được khối tài sản như thế. Tính ra, mất uy tín một chút nhưng lãi to.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.