Bắt sư thầy dỏm lừa 118 triệu đồng của người dân

Sư thầy dỏm Nguyễn Hữu Tính tại cơ quan Công an huyện Nam Đông - Ảnh: C.A
Công an huyện Nam Đông (tỉnh Thừa Thiên-Huế) vừa bắt giữ một người giả làm sư thầy lừa đảo, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng rồi bỏ trốn.

Theo thông tin ban đầu, vào 17.4, Nguyễn Hữu Tính (33 tuổi, quê ở tỉnh Tiền Giang) đã mặc đồ của người tu hành, giả làm sư thầy đến nhà bà Nguyễn Thị Thủy (53 tuổi, ở xã Hương Hòa, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên-Huế) gạ bà Thủy mua hương và bùa để cầu an.

Sau khi nghe chủ nhà vô tình cho biết vừa vay tiền để mua một chiếc ô tô tải, Tính đã xin số điện thoại và gọi điện nói với bà Thủy nói rằng nếu không cúng giải hạn thì con trai bà sẽ gặp tai nạn sau khi bà mua xe và đề nghị bà tổ chức lễ cúng giải hạn.

Nghe theo lời sư thầy dỏm, bà Thủy đã tổ chức lễ cúng giải hạn vào ngày 15.5 và mời Tính đến nhà hành lễ cúng. Tại đây Tính đã yêu cầu bà Thủy bỏ số tiền 119 triệu đồng vào đĩa tiền lễ, sau khi cúng xong sẽ trả lại. Gom tất cả các nguồn, bà Thủy chỉ có được 118 triệu đồng, bỏ vào đĩa, sau đó Tính lại bảo Tính phải đem số tiền này về chùa Từ Đàm ở TP.Huế để làm thêm lễ, xong sẽ trả lại.

Sau khi nhận tiền của bà Thủy, Tính mất hút, không trở lại. Bà Thủy đã nhiều lần liên lạc qua điện thoại với “sư thầy” nhưng không được. Biết bị lừa, bà trình báo sự việc với Công an huyện Nam Đông.

Sau thời gian điều tra làm rõ vụ việc, Công an huyện Nam Đông đã xác định được Tính đang lẩn trốn ở miền Nam và vừa bắt giữ.

Quế Sơn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.