Bắt nhóm đạo tặc trộm hơn 150 triệu đồng tiền công đức

4 tên trộm tại cơ quan công an - Ảnh: CA cung cấp
4 tên trộm gồm 2 nam và 2 nữ di chuyển bằng xe máy, sử dụng Google Map để tìm kiếm địa chỉ các đền, chùa rồi đến lấy trộm tiền trong hòm công đức.

Ngày 25.9, tại khách sạn Công Đoàn trên đường Phan Đình Phùng, TP.Hà Tĩnh, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Xuyên (tỉnh Hà Tĩnh) tổ chức lực lượng vây bắt 4 kẻ trộm cắp tài sản đã bị theo dõi từ trước.

Những kẻ bị bắt gồm Nguyễn Thanh Vũ (SN 1975, trú huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng), Trần Thị Trang (SN 1968, trú Q.Bình Thạnh, TP.HCM), Lý Hoàng Hiếu (SN 1975, trú Q.Bình Thạnh, TP.HCM), Nguyễn Thị Cặn (SN 1987, trú huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi).

Trước đó, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, đặc biệt là huyện Cẩm Xuyên liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp tài sản tại các đền thờ gây hoang mang dư luận, bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Tối 23.9, Công an huyện Cẩm Xuyên nhận được tin báo của Ban quản lý Đền thờ Tổng bí thư Lê Duẩn (thôn Mỹ Hà, xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên) về việc bị mất khoảng 20 triệu đồng trong hòm công đức (két sắt) của đền.

Tiến hành khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai người bị hại, người biết việc và căn cứ vào thông tin thu thập được, Công an huyện Cẩm Xuyên đã xác định thủ phạm trộm tiền công đức là 4 đối tượng nói trên.

Tại cơ quan điều tra, 4 tên đạo tặc đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội vào ngày 23.9 tại Đền thờ Tổng bí thư Lê Duẩn.

Những tên trộm này còn khai nhận ngoài vụ án nói trên, chúng đã cùng nhau thực hiện 20 vụ trộm cắp tài sản tại các địa bàn các huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà, TP.Hà Tĩnh. Tổng số tiền chúng trộm được hơn 150 triệu đồng.

Thủ đoạn của nhóm trộm này là điều khiển 2 xe máy chạy theo hướng từ nam ra bắc, sử dụng ứng dụng chỉ đường Google Map trên điện thoại di động, tìm kiếm địa chỉ các đền, chùa trên địa bàn mà chúng đi qua để trộm cắp tài sản trong hòm công đức.

Thời điểm mà nhóm đạo tặc này “hành nghề” là những lúc vắng người, đền chùa không có người quản lý. Chúng sử dụng các công cụ, phương tiện mang theo như lưỡi cưa sắt, băng dính 2 mặt, dây thun, dây dù… để lấy trộm tiền trong hòm công đức.

Tang vật và công cụ gây án của 4 tên trộm chuyên khoắng hòm công đức

Theo cơ quan điều tra, 4 tên trộm trên có mối quan hệ thân thiết với nhau. Hiếu và Cặn có quan hệ vợ chồng, Vũ là người yêu của Trang. Vũ đã có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản, Hiếu đã có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Xuyên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với 4 đối tượng nói trên và tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Quang Cường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.