Bắt được 1 nghi phạm vụ cướp ngân hàng tại Thái Bình

Hiện trường vụ cướp ngân hàng - Ảnh: Người lao động
Sáng 23.1, Lê Văn Cẩn chạy xe máy đến trụ sở Ngân hàng Agribank - phòng giao dịch Vũ Tiến, huyện Vũ Thư. Khi thấy trong phòng giao dịch ít người, Cẩn dùng bình xịt hơi cay xịt vào mặt các nhân viên ngân hàng và khách hàng, vào trong quầy giao dịch lấy tiền rồi nhanh chóng bỏ chạy.

Liên quan đến nghi án cướp ngân hàng tại Thái Bình, theo Công an tỉnh Thái Bình, vào lúc 9 giờ 52 ngày 23.1, Công an tỉnh nhận được tin báo tại Phòng giao dịch Vũ Tiến, huyện Vũ Thư của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Thái Bình xảy ra vụ cướp hơn 200 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo Công an tỉnh đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo Công an huyện Vũ Thư và các đơn vị nghiệp vụ tổ chức điều tra theo dấu vết nóng. Đến 3 giờ ngày 24.1, lực lượng công an đã bắt được đối tượng nghi vấn là Lê Văn Cẩn, sinh năm 1969, trú tại thôn Kiều Mộc, xã Tự Tân, huyện Vũ Thư.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, trước đây, do nợ nần không có tiền trả nên Cẩn đã nảy sinh ý định đi cướp ngân hàng. Sáng 23.1, Cẩn chạy xe máy đến trụ sở Ngân hàng Agribank - Phòng giao dịch Vũ Tiến, huyện Vũ Thư. Khi thấy trong phòng giao dịch có ít người, Cẩn dùng bình xịt hơi cay xịt vào mặt các nhân viên ngân hàng và khách hàng, vào phía trong quầy giao dịch lấy tiền rồi nhanh chóng bỏ chạy.

Ra ngoài, Cẩn tiếp tục xịt hơi cay vào những người phía ngoài phòng giao dịch và lên xe bỏ chạy. Sau khi gây án, Cẩn về nhà cất tiền rồi tiếp tục đi làm.

Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình đã thưởng cho Công an tỉnh 100.000.000 đồng; Giám đốc Công an tỉnh đã thưởng cho các lực lượng trực tiếp điều tra khám phá vụ án 40.000.000 đồng.

Lam Thanh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.