Bão số 2: Tàu chìm ở Nghệ An, 13 thuyền viên mất tích; Hà Tĩnh nhiều nhà sập

Bão quật tan nát một lán trại ở huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh- Ảnh: Quang Cường
Vào khoảng 2 giờ sang 17.7, bão số 2 đã đổ bộ vào bờ biển các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh. Thông tin ban đầu đã có một tàu bị chìm khiến 13 thuyền viên mất tích.

Rạng sáng 17.7, bão số 2 đổ bộ vào bờ với sức gió cấp 6, cấp 7 và giật cấp 8, cấp 9, gây thiệt hại về hoa màu, cây trồng của người dân, hiện chưa có báo cáo thiệt hại về người.

Thông tin từ sở GTVT Nghệ An, một tàu chở than từ Quảng Ninh bị chìm vào lúc 2 giờ 10 trên vùng biển tỉnh này khiến cả 13 thuyền viên đang mất tích. Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An đang lập Trạm chỉ huy tiền phương để chủ động tìm kiếm trong sáng nay.

Hiện vẫn chưa có báo cáo thiệt hại về người nhưng 13 thuyền viên bị mất tích sau vụ lật tàu ở Nghệ An vẫn đang được tích cực tìm kiếm

Ông Ngô Đức Hợi, Chánh văn phòng Ban phòng chống bão lụt Hà Tĩnh cho biết sáng 17.7 có rất nhiều cây cối gãy, đổ, bật gốc do ảnh hưởng của bão. Một số tuyến đường ở TP.Hà Tĩnh như Nguyễn Du, Xô Viết Nghệ Tĩnh bị ngập nặng, phương tiện không thể lưu thông.

Tại huyện Lộc Hà có nhiều nhà dân bị tốc mái, đặc biệt là quán hàng của người dân kinh doanh trên bờ biển xã Thạch Bằng bị hư hỏng nhiều.

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Hà Tĩnh, bước đầu không có thiệt hại về người.

Về tài sản, có 01 nhà dân và 45 kiot bị sập đổ; 31 nhà dân, 04 Trường học và 01 trú sở UBND xã bị tốc mái; 08 cột điện bị đổ; 607 ha lúa và 290ha hoa màu bị ngập, úng và nhiều cây cối bị đổ ngã. Có 04 tàu cá bị sóng đánh chìm trong khu vực tránh, trú bão.

Về tiêu thoát lũ, hiện nay mực nước triều bắt đầu xuống, các cống đang tập trung tiêu thoát lũ.

Ông Nguyễn Công Trình, Chủ tịch UBND xã Thịnh Lộc cho biết, trong xã có nhiều nhà cấp bốn của dân bị tốc mái bởi bão số 2. Đặc biệt một số quán hàng bị sụp. Hiện chính quyền đang thống kê thiệt hại.

Một số hình ảnh do bão số 2 gây ra tại Hà Tĩnh:

Nhiều nhà cửa, công trình bị bão gây hư hại
Cây cối bị quật ngã đổ
Nhiều tuyến đường tại TP.Hà Tĩnh bị ngập sâu sau những cơn mưa lớn vào sáng nay

Quang Cường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.