Bác tư cách đại biểu QH của bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường bị bác tư cách đại biểu quốc hội
Ngày 17.7, trong phiên họp bất thường của Hội đồng Bầu cử quốc gia, 100% thành viên Hội đồng đã bỏ phiếu không xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa 14 đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường.

Chiều 17.7, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã họp đột xuất phiên thứ 8 tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia.

Tham dự phiên họp có các thành viên Hội đồng Bầu cử quốc gia, đại diện thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Quốc hội, Ban Công tác đại biểu, đại diện các tiểu ban giúp việc của Hội đồng Bầu cử quốc gia.

Tại phiên họp này, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã thận trọng xem xét, xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa 14. Hội đồng đã tiến hành biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu kín để xác nhận tư cách người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa 14 đối 494 đại biểu.

Hội đồng Bầu cử quốc gia cũng tiến hành bỏ phiếu kín không xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa 14 đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường, đại biểu Quốc hội khóa 13.

Kết quả kiểm phiếu có 100% các thành viên trong Hội đồng Bầu cử quốc gia có mặt tại phiên họp nhất trí xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa 14 đối với 494 đại biểu. 100% các thành viên Hội đồng Bầu cử quốc gia bỏ phiếu không xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa 14 đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường vì bà Hường không đủ tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội khóa 14 và cá nhân bà cũng có đơn xin rút không tham gia đại biểu Quốc hội khóa mới.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường sinh năm 1970, là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần Đầu tư TNG Holdings Việt Nam. Bà Hường là đại biểu Quốc hội 2 khóa liên tiếp 12 và 13, là một trong 17 doanh nhân trúng cử đại biểu Quốc hội khóa 14.

Bà Nguyệt Hường ứng cử tại đơn vị bầu cử số 5 của Hà Nội, gồm các huyện Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Đan Phượng, Hoài Đức và trúng cử với tỷ lệ 78,51%.

Bà Hường là Chủ tịch Hiệp hội Công thương TP.Hà Nội; Phó trưởng ban Đối ngoại của Hội đồng Nữ doanh nhân thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp VN; Phó chủ tịch Hội Liên lạc với người VN ở nước ngoài TP.Hà Nội; Ủy viên BCH Hiệp hội Nữ doanh nhân VN.

Trước đó tại phiên họp thứ 7 của Hội đồng Bầu cử quốc gia diễn ra sáng 15.7, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu biểu quyết về việc xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa 14 đối với ông Trịnh Xuân Thanh – nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang. Kết quả kiểm phiếu cho thấy 100% các thành viên trong Hội đồng Bầu cử quốc gia có mặt tại phiên họp nhất trí không xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa 14 đối với ông Thanh.

Trí Lâm


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Nhật ThăngReply

    17-7-2016 08:45:29

    B.Hường cả 2 lần đều ứng cử ở Bắc Từ liêm,nhiều người không bàu bà song vẫn thấy trúng?Lần này trúng song lại không được thông qua,chưa nói là xin rút?...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.