Bạc Liêu: Khiển trách Bí thư thị trấn Gành Hào quan hệ bất chính

Trụ sở làm việc của UBND và Đảng bộ TT.Gành Hào - Ảnh: Khải Trần
Ngày 18.11, tin từ Huyện ủy Đông Hải (tỉnh Bạc Liêu) xác nhận ông Trần Văn Sách - Bí thư Đảng ủy TT.Gành Hào vừa bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu quyết định thi hành kỷ luật đảng bằng hình khiển trách.

Lý do ông Sách bị kỷ luật là do bị tố có mối quan hệ “ngoài luồng” với một phụ nữ đã có chồng. Theo tìm hiểu của PV, trước đó bà Phan Thị Ánh N., ngụ xã Điền Hải, H.Đông Hải, đã có đơn tố cáo hành vi của ông Sách gửi đến Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Đông Hải về việc ông này ngoại tình, có quan hệ bất chính với bà N.

Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của bà N., UBKT Huyện ủy Đông Hải đã tiến hành xác minh, làm rõ nội dung đơn tố cáo đối với ông Sách. Dựa trên thông tin, chứng cứ có liên quan mà người tố cáo cung cấp thì cơ quan chức năng chưa đủ cơ sở để kết luận ông Sách có hành vi ngoại tình, quan hệ bất chính ngoài hôn nhân đối với bà N.

Tuy nhiên, ông Sách là cán bộ lãnh đạo, lại là Huyện ủy viên, đồng thời, dựa trên chứng cứ có liên quan thì ông Sách có mối quan hệ "trên mức tình cảm" đối với người tố cáo (bà N) nên đã có nhiều khuyết điểm, vi phạm đối với những điều đảng viên không được làm là thiếu tu dưỡng, rèn luyện về phẩm chất, đạo đức, lối sống.

“Do đồng chí Trần Văn Sách là Huyện ủy viên, không thuộc thẩm quyền kỷ luật của UBKT Huyện ủy, nên UBKT Huyện ủy chỉ có trách nhiệm tham mưu, đề xuất các tổ chức đảng có thẩm quyền thực hiện theo đúng quy định các quy trình xem xét, xử lý kỷ luật đảng đối với đồng chí Trần Văn Sách”, UBKT Huyện ủy Đông Hải thông tin đến bà N.

Theo UBKT Tỉnh ủy Bạc Liêu nhận định, dựa trên chứng cứ mà người tố cáo cung cấp và bản chất sự việc có liên quan thì ông Trần Văn Sách và bà N. có mối quan hệ gần gũi, thân mật trên mức tình cảm bình thường. Do đó, từ nguyên nhân của mối quan hệ này đã dẫn đến sự việc phát sinh nhiều mâu thuẫn liên tiếp xảy ra, làm ảnh hưởng xấu đến hạnh phúc gia đình của bà N. Bên cạnh đó, từ mối quan hệ này đã gây nhiều dư luận không tốt ở địa phương và nơi ông Sách đang giữ chức Bí thư Đảng ủy.

Với những vi phạm nêu trên, UBKT Tỉnh ủy Bạc Liêu đã quyết định thi hành kỷ luật đảng đối với ông Trần Văn Sách, bằng hình thức khiển trách. Việc kỷ luật này nhằm để giáo dục, răn đe đối với cán bộ, đảng viên thiếu tu dưỡng, rèn luyện về đạo đức, lối sống.

“Anh Sách là một cán bộ cực kỳ giỏi. Mối quan hệ giao tiếp của anh ấy với bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên cấp dưới đều rất hòa nhã, thân thiện và tạo được thiện cảm với mọi người. Còn mối quan hệ bên ngoài của anh ấy như thế nào thì tôi không rõ. Trước khi bị kỷ luật thì anh Sách không có điều tiếng, khuyết điểm gì”, nguồn tin của PV cho biết.

Khải Trần


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.