Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm tái đắc cử chức danh Chủ tịch HĐND TP

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - Ảnh Internet
Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm đã trúng cử chức danh Chủ tịch HĐND TP khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 với tỉ lệ 96,19%

Sáng nay 28.6, HĐND TP.HCM khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021 chính thức khai mạc kỳ họp thứ nhất. Tham dự kỳ họp quan trọng này có ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM nhiệm kỳ 2011-2016, cùng nhiều lãnh đạo khác của TP, các sở ngành, quận huyện và các đại biểu HĐND TPHCM (vắng 2 đại biểu) vừa đắc cử trong cuộc bỏ phiếu hồi tháng 5.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - chủ tịch HĐND TP.HCM đã phát biểu khai mạc cuộc họp. Bà Tâm cho biết khái quát về công tác nhân sự, kỳ họp sẽ bầu các chức danh chủ tịch HĐND TP, các phó chủ tịch, trưởng ban, các phó trưởng ban, chánh văn phòng HĐND TP, chủ tịch, phó chủ tịch UBND TP, ủy viên UBND TP; Hội thẩm nhân dân của TAND TP, quyết định số lượng thành viên các ban HĐND TP.

Bí thư Đinh La Thăng cũng phát biểu trong cuộc họp. Ông cho biết: “Tôi đề nghị ngay trong kỳ họp thứ nhất mở đầu cho các hoạt động của HĐND TP nhiệm kỳ 2016-2021, các vị đại biểu cần xác định rõ công việc mình sẽ phải làm, trong vai trò đại biểu dân cử, để có kế hoạch thực hiện, là cách thiết thực để giữ lời hứa với cử tri”.

Bí thư Thăng đề nghị HĐND - UBND các cấp từ TP đến quận, huyện, phường, xã phải sát cơ sở, gần dân, luôn đặt mình vào hoàn cảnh của người dân, lắng nghe và thấu hiểu để tận tụy giải quyết hoặc đề nghị giải quyết kịp thời thấu tình, đạt lý lợi ích chính đáng, hợp pháp của người dân, nhất là các vấn đề bức xúc trong sản xuất, trong đời sống.

Sau phần phát biểu, các đại biểu đã tham gia bỏ phiếu để các vị trí chủ chốt trong HĐNĐ TP mới.

Khoảng hơn 9h30, Ban kiểm phiếu đã công bố kết quả bầu chức danh Chủ tịch HĐND TP khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021. Kết quả, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm đã trúng cử chức danh Chủ tịch HĐND TP khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 với tỉ lệ 96,19% (101 phiếu bầu trong tổng số 103 đại biểu có mặt). Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm sinh năm 1958; quê huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh. Trình độ: cử nhân tài chính tín dụng, cử nhân hành chính, cử nhân Lịch sử Đảng, cao cấp Lý luận chính trị.

Sau khi được bầu làm Chủ tịch HĐND TP khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021, bà Tâm đã giới thiệu các đại biểu để bầu chức danh Phó Chủ tịch HĐND TP khóa IX. Kết quả, hai đại biểu là bà Trương Thị Ánh và ông Phạm Đức Hải được đề cử để bầu vào chức danh Phó chủ tịch HĐND TP nhiệm kỳ 2016-2021. Bà Ánh đắc cửa với tỷ lệ 96,19% phiếu ủng hộ và tỷ lệ của ông Hải là 93,33%.

Bà Trương Thị Ánh, sinh năm 1959, quê Đồng Nai, cử nhân luật, cử nhân hành chính, cử nhân kinh tế, thạc sỹ kinh tế chính trị, cử nhân chính trị. Ông Phạm Đức Hải, sinh năm 1963, quê Nam Định và từng hơn 5 năm giữ chức Tổng Biên tập Báo Tuổi Trẻ (từ 3.2009 đến 11.2014).

Thảo Hương


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.