An Giang: Đốt dây đồng thu phế liệu gây hỏa hoạn

Đám cháy suýt lan vào khu dân cư - Ảnh: Tô Văn
1 phụ nữ mua ve chai đốt dây điện để lấy đồng, gây cháy bãi lau sậy khô, cộng với sức gió nên đám cháy đã lan ra một vùng rộng. Nhiều người dân sinh sống tại khu vực đó hoảng loạn.

Chiều 23.3, tại khóm Tây Khánh 8, P.Mỹ Hòa, TP.Long Xuyên, tỉnh An Giang, bỗng nhiên xuất hiện 1 đám cháy dữ dội tại đám cỏ hoang, khiến nhiều người dân sinh sống gần khu vực lo sợ bị ảnh hưởng.

Người dân cho biết, ngọn lửa ban đầu chỉ bùng phát ở 1 bãi sậy nhỏ. Nhưng do bãi sậy này đã khô cộng với gió lớn nên chỉ trong nháy mắt lan ra một vùng rộng lớn. Hoảng sợ, người dân liền báo với chính quyền địa phương.

Ít phút sau lực lượng PCCC tỉnh An Giang đã huy động 2 xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường dập lửa. Nhờ ứng cứu kịp thời nên khoảng 30 phút sau ngọn lửa không thể lan rộng, nhiều nhà dân xung quanh sinh sống gần khu vực đó được bảo vệ an toàn. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người và tài sản của dân.

1 cán bộ dân phố cho biết, nguyên nhân cháy là do 1 người phụ nữ bán ve chai đem dây điện ra đốt lấy lõi đồng. Trong quá trình đốt, ngọn lửa cháy lan vào bãi lau sậy khô gây cháy lớn. Thấy cháy quá lớn người phụ nữ sợ hãi liền bỏ đi để lại 3 bao dây điện tại hiện trường.

Tô Văn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.