An Giang: Chị dâu trộm tiền vàng của em chồng để trả nợ

Lê Thị Bé Giang tại cơ quan công an - Ảnh: Anh Túc
Do không có tiền tiêu xài và để trả nợ nên chị dâu nảy sinh ý định trộm cắp tài sản của em chồng.

Sáng 30.9, Công an H.Chợ Mới, tỉnh An Giang cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Lê Thị Bé Giang (SN 1985, ngụ ấp An Thái, xã Hòa Bình, H.Chợ Mới, tỉnh An Giang) để tiếp tục điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Trước đó, do không có tiền tiêu xài và để trả nợ nên Giang nảy sinh ý định trộm cắp tài sản của em chồng sống gần nhà mình. Vào khoảng 9 giờ ngày 20.9, lợi dụng nhà anh Nguyễn Thành Tuấn (em chồng Giang) đã đi vắng và khóa cửa chính, quan sát xung quanh không thấy ai, Giang liền đột nhập bằng cửa hông.

Giang vào nhà rồi lục soát và lấy trộm 3 dây chuyền, 2 nhẫn, 1 vòng đeo tay bằng vàng và trên 20 triệu đồng tiền mặt. Tổng giá trị tài sản mà Giang trộm được hơn 100 triệu đồng.

Số vàng Bé Giang lấy trộm được thu hồi - Ảnh: Tô Văn

Trộm được tài sản, Giang liền đem trả nợ và tiêu xài. Sau khi về nhà phát hiện đồ đạc trong nhà nằm ngổn ngang và bị mất tiền, vàng nên anh Tuấn đã trình báo công an để truy xét thủ phạm.

Công an đã điều tra và khẳng định vụ trộm này là do người quen thân của gia đình thực hiện. Sau đó, công an mời Giang lên làm việc. Biết không thể trốn khỏi lưới pháp luật, ngày 21.9, Lê Thị Bé Giang đến công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp.

Tô Văn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.