An Giang: 9X giả danh công an, lừa chạy án

Mai Văn Bình tại cơ quan công an- Ảnh:Công an tỉnh An Giang
Bình mạo danh công an để lừa chạy án nhưng bị gia đình bị hại báo công an… thật, nên Bình bị bắt giữ.

Ngày 29.8, Công an H.Thoại Sơn, tỉnh An Giang cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Mai Văn Bình (20 tuổi, ngụ tại xã Thới Thạnh, H.Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, ngày 1.7, thông qua mạng xã hội, Bình quen biết với Bùi Kim Liên (21 tuổi, ngụ tại H.Thoại Sơn, tỉnh An Giang). Sau khi nói chuyện qua lại thì Bình biết Liên có 1 người chị bên chồng đang ở tù. Lúc này, Bình tự xưng mình là Công an TP.Hà Nội, có thể lo được cho chị chồng của Liên được hưởng án treo nhưng phải đưa cho Bình số tiền 50 triệu đồng.

Nghe Bình yêu cầu số tiền lớn như vậy, Liên liền nói gia đình khó khăn chỉ có 30 triệu đồng, Bình liền đồng ý. Ngày 9.8, gia đình Liên đã chuyển số tiền 30 triệu đồng vào tài khoản của Bình. Ngay sau khi rút tiền, Bình hẹn gặp Liên tại TP.HCM. Thời điểm này, Bình đưa Liên đi nhiều tỉnh thành để nhờ bạn bè giúp đỡ nhưng không có kết quả.

Ngày 11.8, Bình đưa Liên về nhà và yêu cầu gia đình đưa thêm 5 triệu để lo cho chị chồng đi về. Sau khi nhận thêm 5 triệu từ gia đình Liên, Bình lại tiếp tục chở Liên đi đến ngày 16.8 thì quay về. Nhận thấy hành vi của Bình giống lừa đảo nên gia đình Liên đi trình báo công an.

Ngay sau đó, Bình bị công an bắt giữ. Bình đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Được biết Bình là người từng có 1 tiền án, cũng về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Tô Văn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.