An Giang:

8X trộm 20 triệu của đôi tình nhân đang ngủ say tại nhà trọ

Nguyễn Văn Xinh tại cơ quan công an - Ảnh: Tô Văn
Thấy đôi tình nhân vô nhà trọ mang nhiều tài sản, đêm khuya, chờ họ ngủ say, gã 8X đến quầy tiếp tân lấy chìa khóa mở cửa phòng rồi trộm số tiền lớn. Chưa kịp tiêu xài hết số tiền vừa trộm thì gã bị công an bắt giữ.

Sáng 25.3, Công an H.Chợ Mới, tỉnh An Giang, cho biết, vừa hoàn tất kết luận điều tra, đồng thời chuyển Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố Nguyễn Văn Xinh (SN 1989, ngụ ấp Tấn Phước, xã Tấn Mỹ, H.Chợ Mới) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Theo thông tin ban đầu, ngày 19.1, Xinh đi đến nhà trọ Như Minh 1 (TT.Mỹ Luông, H.Chợ Mới) để thuê phòng trọ ở dài ngày và được chủ nhà trọ sắp xếp ở phòng 105. Trong thời gian lưu trú, Xinh làm quen với người quản lý nhà trọ và người này hay nhờ Xinh dẫn khách lên phòng, vào sổ, trình lưu trú mỗi khi có khách đến thuê trọ.

Đến ngày 23.1, do không có tiền tiêu xài và để trả nợ chơi cờ bạc nên Xinh nảy ý định trộm tài sản của người khác. Vào lúc 1 giờ 30 phút cùng ngày, Xinh đến quầy tiếp tân lấy trộm chìa khóa phòng 202 lên phòng mở cửa, bước vào phòng thấy đôi tình nhân ngủ say, Xinh đến túi quần của người đàn ông lục lấy trộm được 20 triệu đồng rồi nhẹ nhàng tẩu thoát.

Số tiền trộm được Xinh đem trả nợ hết 8 triệu đồng, số tiền còn lại Xinh đem giấu dưới chân cầu thang rồi về phòng mình nằm ngủ. Khoảng 2 giờ 30 phút sáng, đôi tình nhân thức giấc thấy cửa phòng bị mở liền kiểm tra tài sản phát hiện tiền trong túi quần mất nên đã đến công an trình báo.

Khi công an đến hiện trường thu thập chứng cứ và xác minh vụ việc, vào tối cùng ngày, biết không thể thoát tội nên Xinh đến công an đầu thú và thừa nhận hành vi trộm cắp của mình.

Tô Văn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.