14/15 trường hợp cách ly tại Hà Tĩnh âm tính với coronavirus

Cán bộ y tế Hà Tĩnh đo thân nhiệt người nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế Cầu Treo để kiểm soát sự xâm nhập của coronavirus - Ảnh: Quang Cường
Chiều 10.2, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh cho biết, hiện tại ở tỉnh 14/15 người được cách ly để theo dõi vì nghi nhiễm coronavirus đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Nguồn tin cho hay, 4 người đang điều trị cách ly tại Bệnh viện đa khoa thị xã Kỳ Anh đã có kết quả âm tính với coronavirus chủng mới (nCov). Những người này hiện không còn sốt, ho và đã phục hồi hoàn toàn sức khỏe.

Trước đó, 10 trường hợp khác bị nghi ngờ và được cách ly tại Hà Tĩnh cũng đã có kết quả xét nghiệm từ Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương cho thấy âm tính với nCoV.

Hiện còn một trường hợp là du khách người Quảng Tây, Trung Quốc tên Zhou Jie đang được theo dõi và chờ kết quả xét nghiệm. Người này một mình vào Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh), sau đó đi phượt bằng xe đạp từ ngày 30.1. Khi đi đến TP.Hà Tĩnh, anh Zhou Jie xin vào lưu trú tại khách sạn Đại Nam (phường Đại Nài, TP.Hà Tĩnh) thì nhân viên tại đây báo cho cơ quan chức năng.

Cán bộ y tế hướng dẫn du khách Zhou Jie vào khu cách ly tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh

Mặc dù nam du khách trên không có các triệu chứng nghi ngờ như sốt, ho nhưng để đảm bảo an toàn, hiện nay, ngành chuyên môn vẫn đang tiến hành cách ly, theo dõi tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh và chờ kết quả xét nghiệm.

Quang Cường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.